Ứng cử viên tranh cử Tổng thống Pháp François Fillon. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngày 21/3, một nguồn tin tư pháp cho biết những vấn đề pháp lý liên quan đến ứng cử viên cánh hữu "Những người Cộng hòa" (LR) - cựu Thủ tướng François Fillon đã trở nên trầm trọng hơn khi các công tố viên tài chính mở rộng điều tra với cáo buộc "gian lận nghiêm trọng và sử dụng giấy tờ giả" trong trả lương cho vợ và các con cho các công việc không tồn tại trong Quốc hội.

Các điều tra viên đang xem xét việc ông Fillon và vợ đã sử dụng các giấy tờ giả mạo để hợp pháp hóa khoảng 700.000 euro (757.000 USD) mà vợ ông được trả cho các công việc không tồn tại trong thời gian làm trợ lý tại Quốc hội.

Ứng cử viên Fillon đã bị truy tố về tội lạm dụng công quỹ lên đến hàng trăm nghìn euro để trả lương cho vợ và con trai trong nhiều năm cho các công việc "không tồn tại" trong Quốc hội.

Ông Fillon đã không chứng minh được với các nhà điều tra về việc đã trả mức lương vượt quá 10.000 euro/tháng hồi năm 2007 trong khi thực tế, vợ ông không làm việc.

Luật sư của ông Fillon cũng đã bác bỏ các cáo buộc mới nhằm vào ứng cử viên tranh cử tổng thống Pháp này. Bản thân, ông Fillon cũng khẳng định sẽ không rút lui trong cuộc đua vào Điện Elysée./.