HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach -Mới đây, Uni-Bio Science Group Limited (“Uni-Bio Science”) – một tập đoàn dược phẩm sinh học (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông là 0690.HK) đã thông báo Công ty Dược phẩm Bắc Kinh Genetech (“Bắc Kinh Genetech Pharm”), một công ty con 100% thuộc quyền sở hữu của Tập đoàn đã được Ủy ban Quản lý Công viên Khoa học Zhongguancun tại Bắc Kinh (Trung Quốc) cấp giấy chứng nhận thành lập.

Công ty Dược phẩm Bắc Kinh Genetech sẽ chuyên sản xuất các loại dược phẩm mới để điều trị bệnh loãng xương bằng tiêm truyền. Do sản phẩm loại này nằm trong danh mục được ưu đãi và khuyến khích đầu tư, nên Công ty Dược phẩm Bắc Kinh Genetech có thể sẽ được nhận số tiền
hỗ trợ tối đa lên tới 10 triệu nhân dân tệ/năm và có thể được hỗ trợ trong ba năm liên tiếp. Công ty đã ký Thỏa thuận sử dụng quỹ hỗ trợ này với Ủy ban Quản lý Công viên Khoa học Zhongguancun và sẽ chấp nhận được theo dõi và đánh giá việc sử dụng số vốn này theo từng giai đoạn.

Trước mắt, Công ty Dược phẩm Bắc Kinh Genetech sẽ tập trung sản xuất thuốc (Teriparatide) rhPTH (1-34), ra đời trên cơ sở sử dụng công nghệ tái tổ hợp di truyền để điều trị loãng xương. Công ty hiện nắm công nghệ cốt lõi và sở hữu quyền sở hữu trí tuệ độc lập của việc bào chế thuốc này.

Cần lưu ý rằng, rhPTH (1-34) là tác nhân sinh học duy nhất được biết đến có thể thúc đẩy hiệu quả sự hình thành xương, tăng mật độ xương, cải thiện cấu trúc xương và giảm tỷ lệ gãy xương đốt sống và ngoài đốt sống. Nhóm của Uni-Bio Science đã tài trợ cho việc phát triển và nghiên cứu (R&D) sản phẩm này trong hơn 10 năm từ khi thành lập dự án đến khi hoàn thành các thử nghiệm lâm sàng với vốn đầu tư hàng trăm triệu nhân dân tệ. Hơn nữa, xét về sự tiện lợi và phương pháp tiên tiến của thuốc cho bệnh nhân,
Uni-Bio Science có một nhóm các sản phẩm danh mục sản phẩm sáng tạo, cụ thể là Uni-PTH thế hệ thứ 2 trong công thức tiêm và dạng thuốc uống Uni-PTH thế hệ thứ 3 sẽ mang đến sự lựa chọn thoải mái hơn cho bệnh nhân ở Trung Quốc.
Uni-PTH nhằm vào sự lão hóa ngày càng tăng của xã hội Trung Quốc, đặc biệt là phụ nữ cao tuổi và sau mãn kinh, và chứng loãng xương lan rộng do chế độ ăn uống và lịch trình làm việc của xã hội hiện đại. Tập đoàn sẽ cam kết phát triển các giải pháp thuốc tân tiến sinh học, ít có phản ứng phụ, tiết kiệm chi phí và mang lại lợi ích cho đối tượng bệnh nhân rộng lớn.

Đối với các khoản tài trợ công nghiệp công nghệ cao của Chính phủ, Tập đoàn sẽ tập trung vào việc tối ưu hóa và nâng cấp dây chuyền sản xuất sản phẩm, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ độc lập và các công nghệ cốt lõi và để thúc đẩy quá trình đưa thuốc ra thị trường.

Thông tin về Uni-Bio Science Group Limited 

Uni-Bio Science Group Limited chủ yếu tham gia vào R&D, sản xuất và phân phối dược phẩm. Trung tâm R&D của Uni-Bio Science Group được trang bị đầy đủ với một hệ thống hoàn chỉnh để phát triển các sản phẩm biến đổi gen với cơ sở thử nghiệm nhà máy thí điểm phù hợp với yêu cầu của NMPA. Tập đoàn cũng có hai cơ sở sản xuất GMP tại Bắc Kinh và Thâm Quyến. Tập đoàn tập trung vào phát triển các phương pháp điều trị mới và các loại thuốc tân tiến nhằm giải quyết các lĩnh vực điều trị bệnh tiểu đường, nhãn khoa và da liễu. Uni-Bio Science Group Limited có cổ phiếu được niêm yết trên Bảng chính của Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông (có mã
là 0690.HK) từ ngày 12 tháng 11 năm 2001.

Giang Tran