HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – EQS – Ngày 14 tháng 6 năm 2019 – Uni-Bio Science Group Limited (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông là 0690), công ty dược phẩm sinh học tích hợp đầy đủ và công ty con là Uni-Bio Science HealthCare Ltd. vừa ký kết biên bản khung hợp tác chiến lược với Công ty Phát triển du lịch thành phố Kaiping nhằm hợp tác trong việc xây dựng và vận hành các cơ sở điều trị bệnh mãn tính và các cơ sở chăm sóc sức khỏe liên quan tới các dịch vụ của việc quản lý bệnh mãn tính ở thành phố Kaiping (tỉnh Quảng Đông).

Trong vòng 6 tháng tới, cả hai bên sẽ đánh giá thêm tính khả thi tài chính của sự hợp tác để hoàn thiện cấu trúc thỏa thuận có thể tận dụng tốt hơn các thế mạnh của mỗi bên và dẫn đến quan hệ đối tác hai bên cùng có lợi. Việc ký kết biên bản hợp tác này sẽ trực tiếp tăng doanh số của danh mục các dược phẩm điều trị bệnh mãn tính của Tập đoàn, đặc biệt là thuốc rhExendin-4 sắp ra mắt (“Uni-E4”) và rhPTH (1-34) (“Uni- PTH “) để điều trị bệnh tiểu đường và loãng xương. Cách tiếp cận này cũng nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ của chính quyền tỉnh Quảng Đông và chính quyền địa phương.

Tại lễ ký biên bản hợp tác, ông Kingsley Leung,Chủ tịch và Giám đốc điều hành (CEO) của Uni-Bio Science Group Limited cho biết: “Với sự cải thiện mức sống và sự xuất hiện của tình trạng dân số già hóa của Trung Quốc, vấn đề lớn nhất đe dọa sức khỏe của mọi người là các bệnh mạn tính. Quản lý và điều trị có hiệu quả các bệnh mạn tính không chỉ là nhu cầu của Trung Quốc, mà còn là nhu cầu của người dân. Dòng sản phẩm của Tập đoàn và thuốc sinh học đổi mới để điều trị bệnh mạn tính sẽ được đưa ra trên thị trường trong tương lai gần, góp phần vào việc điều trị những căn bệnh này hiện ảnh hưởng đến hơn 300 triệu người ở Trung Quốc”.

Ông Kingsley Leung cho biết thêm: “Điều đáng nhấn mạnh là Uni-PTH và Uni-E4 là những sản phẩm tương đối mới ở thị trường Trung Quốc, song theo kiểm nghiệm lâm sàng chúng sẽ giải quyết được một phần nhu cầu chưa được đáp ứng trong điều trị bệnh loãng xương và tiểu đường. Sự hợp tác giữa hai bên không chỉ có điểm khởi đầu rất tốt, mà còn có tiềm năng lớn để phát triển mạnh hơn nữa”.

Thông tin về Uni-Bio Science Group Limited

Uni-Bio Science Group Limited chủ yếu tham gia vào công tác nghiên cứu và phát triển (R&D), sản xuất và phân phối các loại dược phẩm. Tập đoàn cũng có hai cơ sở sản xuất GMP tại Bắc Kinh và Thâm Quyến. Tập đoàn tập trung vào phát triển các phương pháp điều trị mới và các loại thuốc tân tiến nhằm điều trị các bệnh tiểu đường và loãng xương, nhãn khoa và da liễu. Uni-Bio Science Group Limited có cổ phiếu (mã số 0690) được niêm yết được trên Bảng chính của Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông từ ngày 12 tháng 11 năm 2001.

Giang Tran