Ảnh minh họa. (Nguồn: ureportindonesia.wordpress.com)

Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đã cam kết tăng mức tài trợ cho Indonesia thêm 14%, lên mức 146 triệu USD trong năm năm tới so với mức 127 triệu USD được phân bổ trong kỳ trước.

Hãng tin Antarra ngày 29/12 dẫn lời Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Phát triển Quốc gia (Bappenas) Sofyan Djalil cho biết số tiền này sẽ được sử dụng trong sáu lĩnh vực chính gồm phát triển của trẻ và khả năng sống; giáo dục mầm non; bảo vệ trẻ em; chính sách xã hội; ứng phó khẩn cấp và giảm nhẹ rủi ro thiên tai; thông tin liên lạc và vận động công cộng.

Bộ trưởng Djalil khẳng định: "Trẻ em đại diện cho 30% dân số Indonesia, nhưng lại quyết định tới 100% tương lai quốc gia."

Sáu lĩnh vực nêu trên đều phù hợp với "Kế hoạch Chương trình hành động Quốc gia (CPAP) của Indonesia và với các nguyên tắc của Kế hoạch phát triển trung hạn quốc gia 2015-2019, khuôn khổ hỗ trợ phát triển của Liên hợp quốc (UNDAF) cũng như các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ (SDGs) và các kế hoạch chiến lược của UNICEF.

Theo Bộ trưởng Djalil, những năm gần đây, thu nhập bình quân đầu người ở Indonesia tăng lên, chất lượng cuộc sống của trẻ em cũng được cải thiện.

Tuy nhiên vấn đề phát triển của trẻ cũng đang gặp một số thách thức liên quan đến dịch vụ y tế và bất bình đẳng về cơ hội.

Ông Djalil cũng hy vọng rằng sự trợ giúp của UNICEF sẽ không chỉ dừng ở hình thức tài trợ, mà còn chia sẻ những kinh nghiệm của các tổ chức quốc tế trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến trẻ em ở các nước khác./.