UNICEF keu goi danh 70 trieu USD ho tro nhan dao cho tre em Venezuela hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 20/8, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đã kêu gọi hơn 70 triệu USD để cung cấp hỗ trợ nhân đạo cho 900.000 trẻ em trên khắp Venezuela vào cuối năm nay.

Số tiền tài trợ mới trong những tuần tới là rất cần thiết cho UNICEF và các đối tác để đáp ứng nhu cầu nhân đạo quan trọng của trẻ em và các gia đình tại Venezuela.

Phóng viên TTXVN tại Geneva dẫn lời Giám đốc điều hành UNICEF Henrietta Fore cho biết, khoảng 3,2 triệu trẻ em ở Venezuela cần viện trợ nhân đạo trong bối cảnh các điều kiện trên khắp đất nước tiếp tục xấu đi.

UNICEF đang tăng cường giúp đỡ các trẻ em và gia đình đang phải vật lộn với tình trạng thiếu lương thực và hạn chế tiếp cận các dịch vụ thiết yếu như chăm sóc sức khỏe, giáo dục và nước sạch.

Ít nhất 4,3 triệu người trên khắp Venezuela hiện không được sử dụng nước uống an toàn, các bệnh có thể phòng ngừa bằng vắcxin, bao gồm sởi và bạch hầu đã xuất hiện trở lại, trong khi sốt vàng da và sốt rét đang gia tăng.

[Liên hợp quốc mở rộng hoạt động hỗ trợ nhân đạo tại Venezuela]

Ước tính có khoảng 1,3 triệu trẻ em và thanh thiếu niên ở quốc gia Nam Mỹ này cần các dịch vụ bảo vệ, trong khi hơn 1 triệu trẻ em không được đi học.

Những nỗ lực của UNICEF, được xây dựng trên phạm vi chương trình hiện có của Quỹ, đã tăng dần trong năm qua nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của trẻ em vốn dễ bị tổn thương nhất.

Kể từ năm 2018, UNICEF đã chuyển gần 200 tấn vật tư y tế, dinh dưỡng, giáo dục, nước và vệ sinh cơ bản cho Venezuela.

Đến nay, UNICEF và các đối tác đã giúp hơn 180.000 người dân Venezuela được tiếp cận với nước uống an toàn, giúp cho hơn 60.000 trẻ em được tiếp cận các tài liệu học tập và cung cấp các chất bổ sung vi chất cho 76.000 trẻ em dưới 5 tuổi, cũng như phụ nữ có thai và cho con bú.

Là một trong những tổ chức nhân đạo lớn ở Venezuela, UNICEF đang hợp tác với các tổ chức xã hội dân sự, các công ty tư nhân và chính quyền địa phương để cung cấp hỗ trợ nhân đạo cho trẻ em có nhu cầu thông qua các văn phòng trên cả nước./.

Tố Uyên (TTXVN/Vietnam+)