Ảnh minh họa. (Nguồn: Scpr.org)

Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đã bày tỏ lo ngại về số người di cư và tị nạn tử vong tăng mạnh ở Địa Trung Hải thời gian gần đây, trong đó có nhiều trẻ em.

UNICEF còn cảnh báo tình trạng này có thể gia tăng do đầu mùa Hè đã xảy ra nhiều vụ vượt biên hơn ở Địa Trung Hải, nhất là vùng biển giữa Libya và Italy.

Trong báo cáo công bố ngày 29/5, UNICEF cho biết tổ chức này sẽ sớm phối hợp với Chính phủ Italy và các đối tác quốc tế về tăng cường những hoạt động nhân đạo, nhất là công tác tuyên truyền và cung cấp thiết bị cứu sinh cần thiết.

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR), ít nhất 700 người di cư đã thiệt mạng khi cố gắng vượt Địa Trung Hải để đến châu Âu trong tháng 5/2016 và hàng trăm người khác mất tích sau khi tàu của họ bị đắm ở vùng biển này.

Theo số liệu của UNICEF, mỗi tháng trung bình có 1.000 trẻ em, trẻ vị thành niên theo dòng người di cư đến Italy kể từ đầu năm nay, nhưng con số này sẽ tăng vọt trong những tháng tới do mùa Hè được coi là thời điểm thuận lợi cho hoạt động vượt biên./.