HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Nhờ có sự hỗ trợ hào phóng của các doanh nghiệp, tổ chức từ thiện và các nhóm cộng đồng, hơn 4.000 phụ huynh và trẻ em ở Hồng Kông đã và đang được hưởng lợi từ Chiến dịch “Vệ sinh cho mọi trẻ em” của Tổ chức UNICEF tại Hồng Kông (UNICEF HK) được khởi động và triển khai từ tháng 3/2020. Hồng Kông đã trải qua làn sóng bùng phát đại dịch COVID-19, nhưng công việc ở tuyến trước đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc ngăn chặn kịp thời và hiệu quả sự lây lan của virus Corona chủng mới. Ngoài ra, 500.000 khẩu trang kháng khuẩn dành cho trẻ em đã được phân phát cho các gia đình đăng ký tham gia Chiến dịch “vệ sinh cho mọi trẻ em”. Số khẩu trang này là một phần của 1 triệu chiếc khẩu trang dành cho trẻ em do ông Martin Lee Ka-shing tài trợ thông qua Quỹ chống dịch bệnh phát triển của Henderson (Henderson Development Anti-Epidemic Fund). 500.000 mặt nạ trẻ em còn lại (trong 10.000 hộp) sẽ được cung cấp cho công chúng thông qua rút thăm ngẫu nhiên. Việc rút thăm được giới hạn trong hạn ngạch 10.000 phụ huynh hoặc người chăm sóc và bắt đầu nhận đơn đăng ký từ ngày 28/4/2020.

Thông qua Quỹ chống dịch bệnh phát triển của Henderson, UNICEF HK đã nhận được 1 triệu khẩu trang kháng khuẩn dành cho trẻ em từ ông Martin Lee Ka-shing 

Sau nhiều tuần chuẩn bị, hệ thống đăng ký trực tuyến của UNICEF HK (https://mask.unicef.org.hk) sẽ mở từ ngày 28/4 cho đến ngày 5/5/2020. Quá trình đăng ký rất đơn giản; phụ huynh chỉ cần gửi 5 thông tin: tên của phụ huynh, số điện thoại di động, địa chỉ email, tên của trường mà đứa trẻ đang học và bốn chữ số đầu tiên của thẻ căn cước công dân Hồng Kông (HKID) hoặc giấy khai sinh. Ngoài ra, phụ huynh có thể đăng ký bất cứ lúc nào trong thời gian 8 ngày, vì việc rút thăm không được tiến hành trên cơ sở “người đến trước, được phục vụ trước”. Khẩu trang kháng khuẩn dành cho trẻ em và vị thành niên có sẵn để phục vụ cho trẻ em ở các độ tuổi khác nhau. Hơn nữa, UNICEF HK đã hợp tác với hệ thống Circle K, nơi các gia đình được chọn qua việc đăng ký có thể được nhận khẩu trang miễn phí bằng cách xuất trình mã đổi quà tại một trong những điểm quy đổi tại 38 cửa hàng được chỉ định.

UNICEF HK hy vọng, điều này có thể giảm bớt gánh nặng của các gia đình địa phương trong việc tìm nguồn cung cấp khẩu trang cho trẻ em và giúp trẻ em sẵn sàng có thể đến trường khi biện pháp cách ly xã hội được nới lỏng. Khẩu trang kháng khuẩn được phát hoàn toàn miễn phí và trực tiếp, mang lại lợi ích cho trẻ em địa phương. UNICEF HK kêu gọi công chúng đừng quên trẻ em là đối tượng dễ bị ảnh hưởng và tổn thương bởi virus Corona chủng mới (COVID -19) trên toàn thế giới. Hãy hỗ trợ công việc trên toàn cầu và tại địa phương của UNICEF bằng cách quyên góp thông qua mã QR PayMe, được in trên các hộp khẩu trang hoặc trang web của Chiến dịch “Vệ sinh cho mọi trẻ em”: (https://campaigns.unicef.org.hk/en/covid19/).

Bà Judy Chen, Chủ tịch của UNICEF HK cho biết: “Chiến dịch ‘Vệ sinh cho mọi trẻ em’ là chương trình địa phương lớn nhất kể từ khi UNICEF HK được thành lập cách đây 35 năm, nhằm mục đích mang lại lợi ích cho 10.000 gia đình. Cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19 thực sự là sự sống còn của nhân loại. Trong thời gian thử thách này, chúng tôi không chỉ đứng vững bằng công việc gây quỹ trên toàn cầu, mà còn khởi động một chiến dịch ngay tại địa phương. Những điều này sẽ không thể thực hiện được nếu không có sự hỗ trợ của chính quyền, tổ chức và những người hảo tâm ủng hộ cho các gia đình và trẻ em thụ hưởng. Tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến tất cả mọi người”.

Ông Martin Lee Ka-shing, nhà tài trợ chính cho chiến dịch phát biểu: “Trẻ em cũng như người lớn đều bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Một số tác động có thể nhìn thấy ngay, trong khi những ảnh hưởng khác thì chưa rõ ràng. Ngoài việc đáp ứng nhu cầu của trẻ em để chống lại virus Corona chủng mới, Chiến dịch ‘Vệ sinh cho mọi trẻ em’ cũng quan tâm đến sức khỏe tinh thần của họ, vì trẻ em bị buộc phải ở nhà trong một thời gian dài. Tôi hy vọng rằng, bằng cách phân phối khẩu trang trẻ em thông qua UNICEF HK, nhiều người sẽ chú ý hơn đến nhu cầu vệ sinh và phòng chống nhiễm trùng của trẻ em. Điều này sẽ dẫn đến sự quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe tinh thần của trẻ em và giải quyết các nguồn lo lắng, để cơ thể và tâm trí của trẻ em có thể tiếp tục tận hưởng sự phát triển lành mạnh”.

UNICEF đang chiến đấu chống lại đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới. Kể từ khi dịch bệnh bùng phát, UNICEF đã vận chuyển được gần 200.000 khẩu trang N95, hơn 780.000 khẩu trang phẫu thuật và 4,4 triệu găng tay kháng khuẩn. Ngoài ra, UNICEF đã cung cấp thông tin phòng ngừa và nguồn cung cấp y tế chính cho 32 triệu người, bao gồm cả những người đến từ Trung Quốc, Bắc Triều Tiên, Papua New Guinea và các quốc đảo khác ở Thái Bình Dương. UNICEF cũng đã hỗ trợ đầy đủ cho việc học từ xa và đặc biệt chú ý đến sức khỏe tâm lý của trẻ em, vì việc tạm đình chỉ việc học trên lớp đã trở thành một biện pháp phòng ngừa toàn cầu. Để đối phó với những tình huống này, UNICEF đang khẩn trương huy động 600 triệu USD. Hãy đóng góp một cách hào phóng và chung tay để chống lại đại dịch CPVID-19.

Các chi tiết về việc bốc thăm nhận miễn phí khẩu trang trẻ em từ UNICEF HK

Thời gian đăng ký: từ thứ ba, ngày 28 tháng 4 đến thứ ba, ngày 5 tháng 5 năm 2020. Các đối tượng thụ hưởng: Tất cả trẻ em sống ở Hồng Kông (được cha mẹ hoặc người chăm sóc đăng ký) Thông tin cần thiết để đăng ký: tên của phụ huynh hoặc người chăm sóc, số điện thoại di động, địa chỉ email, tên của trường mà đứa trẻ đang theo học và 4 chữ số đầu tiên của thẻ căn cước công dân Hồng Kông (HKID) / giấy khai sinh của trẻViệc thông báo kết quả: UNICEF HK sẽ thông báo cho các ứng viên thành công qua email càng sớm càng tốt. Kết quả bốc thăm cũng sẽ được công bố trên trang web chính thức của UNICEF HK

Lưu ý: Hoạt động này không được thực hiện trên cơ sở “người đến trước được phục vụ trước”. Mỗi số điện thoại di động và email chỉ có thể được đăng ký một lần. Trong trường hợp có nhiều đăng ký, chỉ thông tin đăng ký được gửi cuối cùng sẽ được sử dụng.

Trang web đăng ký: https://mask.unicef.org.hk

Giấy phép cạnh tranh thúc đẩy thương mại số: 53275-6

Chiến dịch “Vệ sinh cho mọi trẻ em”:  https://campaigns.unicef.org.hk/en/covid19/

UNICEF HK ghi nhận sự hỗ trợ hào phóng của các nhà tài trợ và các tổ chức (được đăng dưới đây theo thứ tự bảng chữ cái):

Nhà tài trợ chính:

Ông Martin Lee Ka-shing, Chủ tịch của Henderson Land Group

Các tổ chức từ thiện:

Quỹ từ thiện Rusy & Purviz Shroff Quỹ từ thiện Wong Check She

Các nhà tài trợ Túi vệ sinh và dịch vụ tài trợ bằng hiện vật (tổng cộng 352.000 vật dụng chống dịch, bao gồm khẩu trang, nước rửa tay khử trùng, bột giặt, khăn lau khử trùng, lớp phủ tự khử trùng và dịch vụ phân phối vật tư):

Bright Diva International LtdCircle KHengan International GroupHong Kong UnileverLalamove (Easy Mobile Logistics Hong Kong Limited)New World Development Company LimitedP&G HK LtdRaze Technology LimitedUDomain

Các đơn vị hỗ trợ:

60 tổ chức phi chính phủ (NGO) phục vụ các gia đình có thu nhập thấp sống tại 18 quận ở Hồng Kông

UNICEF không quảng cáo cho bất kỳ công ty, thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ nào.

Có thể tải ảnh và chú thích từ: http://bit.ly/UNICEF_hygiene

Thông tin về UNICEF

UNICEF hoạt động ở những nơi khó khăn nhất trên thế giới để tiếp cận những trẻ em và thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn nhất – và để bảo vệ quyền của mọi trẻ em, ở mọi nơi. Trên khắp 190 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, UNICEF luôn làm bất cứ điều gì cần thiết để giúp trẻ em sống sót, phát triển và phát huy những tiềm năng, từ khi còn nhỏ cho đến tuổi thiếu niên.

Giang Tran