United Airlines mat gan 800 trieu USD sau vu keo le bac sy goc Viet hinh anh 1Hình ảnh bác sỹ gốc Việt trước khi phải rời máy bay., (Nguồn: Gizmodo.com)

Theo trang tin Gizmodo.com, hãng hàng không United Airlines của Mỹ đã bị mất đến gần 800 triệu USD sau khi những hình ảnh nhân viên an ninh kéo lê một hành khách trên sàn máy bay được đăng tải.

Người đàn ông bị các nhân viên kéo khỏi chỗ ngồi và sau đó bị kéo lê trên sàn được xác định là bác sỹ gốc Việt David Dao, 69 tuổi.

[Ông Trump đã xem video bác sĩ gốc Việt bị lôi khỏi máy bay]

Theo trang tin này, giá cổ phiếu của United Airlines đã tụt gần 4%, giảm tổng cộng 750 triệu USD từ mức 22,5 tỷ USD. Vào thời điểm Gizmodo lên tin, giá trị của United đã chỉ còn 21,7 tỷ USD.

United Airlines mat gan 800 trieu USD sau vu keo le bac sy goc Viet hinh anh 2

[Bác sỹ gốc Việt bị lôi khỏi máy bay của United Airlines]

Trong vụ việc này, giám đốc điều hành của United là Oscar Munoz đã quyết định buộc một số hành khách phải rời khỏi máy bay do lượng khách quá tải so với quy định.

Tuy nhiên, một người đàn ông đã không chấp nhận rời khỏi máy bay, dẫn đến những hình ảnh không đáng có chút nào khi các nhân viên an ninh kéo lê ông trên sàn máy bay ra cửa.


Những hình ảnh của đoạn video đã khiến nhiều bức xúc và bày tỏ sự không hài lòng với United, nhất là khi họ thấy hình ảnh ông David Dao với cái miệng bê bết máu lúc đứng ở cửa máy bay.

Sau sự việc này, trong thông báo gửi cho nhân viên, ông Munoz viết: "Đây là tình huống không may khi một khách hàng mà chúng ta lịch sự mời xuống máy bay nhất quyết không chấp hành. Việc này buộc chúng ta phải liên hệ với An ninh hàng không Chicago nhờ giúp đỡ. Tôi thực sự không mong muốn sự việc trên xảy ra và tôi luôn đồng cảm, ủng hộ các bạn."

United Airlines mat gan 800 trieu USD sau vu keo le bac sy goc Viet hinh anh 3United Airlines thiệt hại sau vụ lôi bác sỹ gốc Việt trên sàn máy bay. (Nguồn: Gizmodo.com)
Kim Thúy (Vietnam+)