'Uoc mo cua Thuy' ho tro 20 ty dong cho benh nhi ung thu hinh anh 1Bệnh nhân ung thư vẽ tranh để trưng bày tại ngày hội. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Tính đến tháng 11/2017, Chương trình “Ước mơ của Thúy” đã tiếp nhận và hỗ trợ hơn 20 tỷ đồng cho bệnh nhi ung thư. Nối tiếp hoạt động chương trình này, sáng 26/11, Ngày hội Hoa hướng dương vì bệnh nhi ung thư lần thứ 10 đã diễn ra tại Hà Nội với nhiều hoạt động có ý nghĩa.

Đây là một trong những hoạt động do báo Tuổi Trẻ, Hội Liên hiệp thanh niên thành phố Hà Nội tổ chức.

[Phương pháp đột phá giúp ngăn chặn hiệu quả tế bào ung thư]

Ngày hội năm nay đã diễn ra nhiều hoạt động như: giao lưu 10 năm viết tiếp ước mơ của Thúy, triển lãm và bán tranh do bệnh nhi ung thư vẽ.

Tại ngày hội, ban tổ chức đã giới thiệu và bán tập sách “Xin hãy cho con thêm thời gian.” Đây là cuốn nhật ký xúc động chống chọi với bệnh ung của một bệnh nhân ung thư, chợ phiên hoa mặt trời với các sản phẩm chủ đề hoa hướng dương bán gây quỹ…

Đặc biệt, tại lễ khai mạc báo Tuổi Trẻ trao học bổng cho 51 bệnh nhi ung thư khu vực phía Bắc khỏi bệnh có hoàn cảnh khó khăn trở lại trường với tổng kinh phí 255 triệu đồng.

Tại ngày hội còn có giao lưu với các bác sỹ, các bậc cha mẹ đã cùng con dũng cảm chiến đấu với bệnh tật; tuyên dương khen thưởng tình nguyện viên tích cực…

Trong khuôn khổ ngày hội hoa hướng dương, nhiều mạnh thường quân đã tình nguyện đi thăm và tặng quà cho hơn 400 bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện K và Viện Huyết học truyền máu Trung ương với tổng kinh phí hơn 160 triệu đồng (mỗi phần quà 400.000 đồng).

Cùng ngày 26/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ngày hội Hoa hướng dương cũng diễn ra với sự tham gia với các hoạt động tương tự Hà Nội. Ban tổ chức đã trao học bổng cho 86 bệnh nhi phía Nam khỏi bệnh đến trường, tặng quà cho gần 400 bệnh nhi ung thư đang điều trị tại các bệnh viện ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 25/11 chương trình cũng đã diễn ra tại Huế và Đà Nẵng.

Tổng kinh phí đợt hoạt động hơn 1,7 tỷ đồng, trong đó học bổng 790 triệu đồng, tặng quà cho bệnh nhi 400 triệu đồng và các hoạt động khác với sự ủng hộ của Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng (Bộ Y tế)…

Chương trình “Ước mơ của Thúy” được báo Tuổi Trẻ thành lập vào tháng 9/2007./.

Thùy Giang (Vietnam+)