Một nghiên cứu mới đây được của các nhà khoa học thuộc trường Đại học Tel Aviv (Israel) cho thấy trẻ sơ sinh sớm sử dụng sữa bò, sữa bột có thành phần sữa bò sẽ tránh được nguy cơ mắc bệnh dị ứng với protein trong sữa.

Theo kết quả nghiên cứu, tỷ lệ mắc bệnh dị ứng với protein trong sữa bò của các bé được cho uống sữa bò hoặc sữa bột có thành phần sữa bò trong khoảng thời gian từ 1-2 tuần tuổi sau khi sinh chỉ chiếm 1/20 so với các em khác.

Theo Mạng tin tức Trung Quốc, nghiên cứu trên được các nhà khoa học thực hiện với hơn 10.000 trẻ sơ sinh, qua phương pháp phân tích, tổng hợp tình trạng sức khỏe và chế độ ăn uống.

“Đề nghị của chúng tôi là trẻ sơ sinh tiếp xúc với sữa bò càng sớm càng tốt. Ngay từ khi sinh ra, nếu ngày nào các em cũng được uống một lượng sữa bò, sữa bột có thành phần sữa bò nhất định thì tỷ lệ mắc bệnh dị ứng với protein trong sữa có thể sẽ bằng không,” chuyên gia phụ trách chương trình nghiên cứu trên phát biểu như vậy.

Dị ứng với các protein trong sữa bò là một bệnh lý thường gặp ở trẻ em với ba nhóm triệu chứng chính ở da, đường tiêu hóa, và đường hô hấp. Bệnh có thể khiến trẻ nổi mề đay, phù, đỏ da, trào ngược, đau bụng, tiêu chảy hoặc ho, viêm mũi kéo dài./.

Xuân Vịnh/Bắc Kinh (Vietnam+)