Uruguay lap ky tich khi gianh chien thang truoc tuyen Anh hinh anh 1Tiền đạo Luis Suarez ghi bàn thắng nâng tỷ số lên 2-1 cho đội tuyển Uruguay trong trận đấu với đội tuyển Anh ngày 19/6. (Nguồn: THX/TTXVN)

Phát biểu sau khi đội tuyển Uruguay vượt qua Anh với tỷ số 2-1, huấn luyện viên Oscar Tabarez nói rằng ngay cả tác giả kịch bản phim cũng không thể sáng tác nên một kịch bản tốt đẹp hơn.

"Nếu đây là một bộ phim, mọi người không thể mong muốn một kết thúc tốt đẹp hơn, ít nhất là đối với Uruguay. Chúng tôi đã có một trận đấu khó khăn nhưng cuối cùng cũng giành chiến thắng trước một đại diện đến từ châu Âu," ông cho biết. "Trận đấu không chỉ có ý nghĩa khi trùng với ngày sinh của người anh hùng dân tộc Jose Artigas mà còn là việc Suarez đã lập một cú đúp."

Huấn luyện viên Tabarez không tiếc lời ca ngợi cầu thủ 27 tuổi này: "Chúng tôi đều yêu quý cậu ấy bởi Suarez là một cầu thủ tuyệt vời. Cậu ấy có vai trò rất quan trọng với đội tuyển."

Ông Tabarez cũng nhắc đến sự hồi phục thần kỳ của Suarez: "Chỉ mới 1 tháng trước, cậu ấy còn phải ngồi xe lăn sau ca phẫu thuật đầu gối. Vậy mà giờ đây Suarez đã bùng nổ và ghi tới 2 bàn thắng".

Đây là chiến thắng đầu tiên của Uruguay trước một đại diện đến từ châu Âu, kể từ khi giành chiến thắng trước đội tuyển Liên Xô vào năm 1970 ở Mexico./.

Đăng Nguyễn (TTXVN/Vietnam+)