USAID de nghi noi lai hop tac voi chinh quyen lam thoi Bolivia hinh anh 1

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, Chính phủ lâm thời Bolivia ngày 17/12 cho biết Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) đã bày tỏ muốn nối lại hợp tác với chính quyền hiện tại của Bolivia, sau 6 năm bị buộc rời khỏi quốc gia này.

Trong một thông báo trên mạng xã hội Twitter, Chánh văn phòng Nội các của Chính phủ tạm quyền Bolivia Arturo Murillo cho biết mới đây ông đã có cuộc họp với Phó Giám đốc điều hành văn phòng USAID khu vực Mỹ Latinh và Caribe - ông John Barsa và thảo luận về nhiều vấn đề liên quan tới Bolivia, đồng thời khẳng định USAID quan tâm hỗ trợ Bolivia.

[Chính phủ tạm quyền Bolivia bổ nhiệm đại sứ tại Mỹ sau 11 năm]

Cuộc họp của quan chức Chính phủ lâm thời Bolivia với USAID là một bước nữa trong hàng loạt động thái của La Paz xích lại gần chính quyền Washington kể từ khi bà Jeanine Anez trở thành Tổng thống tạm quyền của Bolivia, sau khi Tổng thống Evo Morales từ chức.

Việc khôi phục quan hệ với Washington cũng là một trong những ưu tiên của Ngoại trưởng chính quyền lâm thời Karen Longaric.

Bà Karen Longaric hiện đã bổ nhiệm một đại sứ tại Mỹ để chuẩn bị cho các trao đổi đại diện toàn quyền.

Tháng 5/2013, Tổng thống Morales đã buộc USAID rời khỏi Bolivia với lý do đằng sau hợp tác kinh tế và xã hội của tổ chức này là các hoạt động can thiệp vào công việc chính trị của La Paz./.

Lê Hiền (TTXVN/Vietnam+)