Victorinox vừa giới thiệu một loại USB “tiên phong” được hãng này tuyên bố là an toàn nhất dành cho người sử dụng mang tên Victorinox Secure.

Thiết bị này áp dụng nhiều tầng an ninh, trong đó có nhận dạng dấu vân tay và cảm biến nhiệt, tức là nếu dùng ngón tay đã bị tách rời khỏi cơ thể sẽ không thể truy cập vào nội dung trong thẻ nhớ này.

Ngoài ra, Victorinox Secure cũng được áp dụng công nghệ chống trộm cắp. Bất cứ nỗ lực nào nhằm cạy thiết bị này ra đều khiến nó tự tiêu hủy, đốt cháy bộ xử lý trung tâm và chip nhớ mà không có cách nào dập tắt được.

Bên cạnh đó là công nghệ mã hóa dữ liệu an toàn, đặc biệt là công nghệ chip đơn, khiến người ngoài không thể bẻ khóa thiết bị này.

Victorinox tự tin với các tiêu chuẩn bảo mật siêu việt của Secure đến mức hãng này tuyên bố sẽ trao giải 100.000 bảng cho nhóm hacker chuyên nghiệp nào có thể xâm nhập vào thiết bị này trong khi diễn ra sự kiện giới thiệu sản phẩm kéo dài hai giờ đồng hồ tại London.

Martin Kuster, một chuyên gia về công nghệ bảo mật, nói rằng động lực để Victorinox chế tạo Secure là vì “cuộc sống số ngày càng trở nên gần gũi hơn với con người nhưng họ lại ít chú ý đến việc bảo vệ dữ liệu của mình.”

Victorinox Secure có ba mức dung lượng từ 8GB đến 32GB với giá bán từ 50-180 bảng.

Ngoài các tính năng bảo mật, chiếc USB đặc biệt này cũng được gắn thêm những công cụ có trong bộ dao huyền thoại Swiss Army Knife./.

Huy Lê (Vietnam+)