Uy ban ATGT tham hoi nan nhan bi tai nan giao thong hinh anh 1Ủy ban ATGT Quốc gia đã đến thăm hỏi các nạn nhân bị tai nạn giao thông tại Bệnh viện Việt Đức. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Chiều ngày 10/2 (tức mồng 3 Tết âm lịch), lãnh đạo Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cùng đoàn công tác đã đến thăm và kiểm tra tình hình làm việc trong 3 ngày Tết của Bệnh viện Việt Đức, cụ thể là Phòng Cấp cứu – khoa Khám bệnh và Phòng Hồi sức tích cực – khoa Hồi sức cấp cứu.

Thông báo lại tình hình làm việc trong những ngày vừa qua, bà Nguyễn Thị Bích Hường – Phó Giám đốc Bệnh viên Việt Đức cho biết: “Theo số liệu thống kê, trong ngày mồng 1 và 2 Tết, số bệnh nhân nhập viên tăng cao so với ngày cuối năm, nguyên nhân hầu hết là do tai nạn giao thông. Trong đó, số nạn nhân không đội mũ bảo hiểm dẫn đến bị thương nặng chiếm tới gần 70/260 ca. Đặc biệt, trong sáng ngày mồng 3 Tết, Phòng Cấp cứu đã bị quá tải do số bệnh nhân chuyển vào nhiều. Bệnh viện Việt Đức đã chuẩn bị và điều động thêm bác sĩ đủ để tiếp nhận và xử lý được ngay các sự cố về tai nạn giao thông.”

Sau khi nghe báo cáo sơ bộ tình hình tai nạn giao thông, đoàn công tác do ​ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia chủ trì đã xuống thăm và tặng quà một số bệnh nhân đang nằm tại Phòng Cấp cứu và Phòng Hồi sức tích cực, các nạn nhân phần nhiều là người lớn tuổi và phụ nữ, đáng thương nhất là trường hợp bé gái Nguyễn Thị Thu Hiền (2 tuổi) đang đi bộ thì bị một người điểu khiển xe máy đâm vào, hiện đang hôn mê và nằm điều trị ở phòng cấp cứu.

Bên cạnh đó, thay mặt đoàn công tác, ​ông Khuất Việt Hùng đã tặng quà và động viên 2 kíp trực của Phòng Cấp cứu và Phòng Hồi sức tích cực của Bệnh viện Việt Đức.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác do ông Khuất Việt Hùng dẫn đầu cũng đã đến thăm gia đình anh Nguyễn Đắc Sơn cư trú tại Tổ 9 Khu Xuân Mai (Thị trấn Xuân Mai – Chương Mỹ - Hà Nội) để thăm hỏi chia buồn sau vụ tai nạn thương tâm chiều 9/2 (tức 2 Tết Bính Thân).

Vụ tai nạn khiến 5 người trong gia đình nhà anh Sơn đang trên đường đi chúc tết đều bị thương và tử vong. Anh Nguyễn Đắc Sơn cùng hai con gái đã tử vong tại hiện trường, còn vợ anh Sơn và con trai thì bị thương nặng đã được người dân địa phương đưa đi cấp cứu.

Người nhà anh Sơn cho biết: Vợ anh đang được điều trị tại Viện quân y 103, con trai anh Sơn đang nằm tại Bệnh viện Nhi Trung ương nhưng trong tình trạng trấn thương sợ não, hết sức nguy kịch.

Uy ban ATGT tham hoi nan nhan bi tai nan giao thong hinh anh 2Ông Khuất Việt Hùng thay mặt Ủy ban ATGT Quốc gia thăm hỏi và động viên gia đình vụ tai nạn khiến 5 người tử thương. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ông Khuất Việt Hùng thay mặt Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia đã chia buồn, phúng viếng những nạn nhân tai nạn giao thông đã qua đời, gửi lời thăm hỏi chia buồn sâu sắc đến người thân và gia quyến gia đình anh Sơn./.
Lê Xuân Dũng (Vietnam+)