Phiến quân IS. (Nguồn: AP/TTXVN)

Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang tìm cách sở hữu vũ khí hạt nhân, vũ khí sinh học và các loại vũ khí hủy diệt khác để thực hiện các cuộc tấn công khủng bố ở châu Âu.

Phó chỉ huy đơn vị chống khủng bố thuộc Ủy ban châu Âu George Bertu Silva tuyên bố như vậy tại hội nghị chống khủng bố diễn ra ngày 19/4 tại London (Anh).

Phó Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) Jamie Shea cũng đồng ý với ý kiến này đồng thời cho rằng IS có thể sẽ phân chia làm hai nhóm khủng bố - trong đó một nhóm sẽ chịu trách nhiệm bảo vệ các vùng lãnh thổ IS chiếm được tại Syria và Iraq nhưng đang bị thu hẹp đáng kể, và nhóm kia có thể chịu trách nhiệm thành lập các đơn vị khủng bố tại châu Âu.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu nêu vấn đề các phần tử khủng bố đang nỗ lực phát triển các công nghệ mới nhằm tránh sự theo dõi của các cơ quan tình báo đối với việc chuẩn bị các cuộc tấn công khủng bố của chúng.

Các đại biểu cũng đề cập về các công nghệ liên quan đến khả năng cấy ghép các thiết bị nổ vào cơ thể người cũng như chế tạo các xe đánh bom không người lái./.