Ảnh minh họa. (Nguồn: AP)

Phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur dẫn nguồn Bộ Ngoại giao Malaysia cho biết ngày 16/9, Ủy ban liên chính phủ ASEAN về Nhân quyền (AICHR) đã bắt đầu cuộc họp đặc biệt hai ngày tại thủ đô Manila của Philippines.

Đây là phiên họp lần thứ 6 trong chuỗi các cuộc họp của AICHR dưới sự chủ trì của Malaysia trên cương vị Chủ tịch ASEAN năm 2015.

Tham dự cuộc họp do đại diện AICHR Malaysia Muhammad Shafee Abdullah chủ trì có các đại diện và trợ lý AICHR từ các nước thành viên ASEAN khác và đại diện của Ban Thư ký ASEAN.

Trong hai ngày họp, các đại biểu tiếp tục thảo luận về việc thực hiện các Chương trình ưu tiên AICHR 2014/2015 và các hướng dẫn chỉ đạo về mối quan hệ của AICHR với các tổ chức xã hội dân sự, cũng như các nghiên cứu chuyên đề của AICHR.

Theo tuyên bố của Bộ Ngoại giao Malaysia ngày 16/9, tại cuộc họp, AICHR sẽ trình bày Báo cáo thường niên 2014-2015, Kế hoạch công tác 5 năm của AICHR (2016-2020) và các Chương trình ưu tiên trong năm 2016.

Cuộc họp cũng sẽ thảo luận về việc chuẩn bị cho chuyến thăm Liên minh châu Âu của AICHR và các tổ chức, cơ quan khác của ASEAN, dự kiến diễn ra từ ngày 19-23/10 tới.

Tuyên bố cho biết cuộc họp đặc biệt tiếp theo của AICHR dự kiến được tổ chức từ ngày 27-29/11 tới tại Kuala Lumpur, trong đó Malaysia sẽ bàn giao chức Chủ tịch AICHR cho CHDCND Lào./.