Uy ban Mat tran An Giang, Can Tho tang qua nguoi ngheo o Campuchia hinh anh 1Đường bị ngập do mưa lũ ở Kompong Speu. (Nguồn: khmertimeskh.com)

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, ngày 17/10, tại thành phố Chbar Mon, tỉnh Kompong Speu, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh An Giang và thành phố Cần Thơ phối hợp với Tổng Hội người Campuchia gốc Việt Nam tại Campuchia tổ chức tặng quà cho bà con Việt kiều và Campuchia nghèo bị ảnh hưởng bởi lũ lụt trong thời gian vừa qua.

Dự buổi tặng quà có Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh An Giang, bà Trần Thị Thanh Hương; Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Cần Thơ, bà Phan Thị Hồng Nhung; Chủ tịch Tổng Hội người Campuchia gốc Việt Nam tại Campuchia, ông Châu Văn Chi; và Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kongpong Speu, bác sỹ Or Vanthen.

Phát biểu nhân dịp này, bà Trần Thi Thanh Hương cho biết đây là các phần quà được đóng góp bằng hình thức xã hội hóa do Ủy ban Mặt trận tỉnh An Giang và thành phố Cần Thơ thực hiện nhằm giúp đỡ cả bà con nghèo Việt kiều và người Campuchia trong những lúc khó khăn do thiên tai. Bà cho biết việc làm này đã được Ủy ban Mặt trận tỉnh thực hiện từ nhiều năm qua. 

[Những tấm lòng nhân ái từ TP.HCM đến với người nghèo Campuchia]

Chủ tịch Tổng hội Châu Văn Chi đã thay mặt bà con bày tỏ lòng cảm ơn chân thành trước sự giúp đỡ thiết thực, kịp thời đối với bà con Việt kiều và bà con người Campuchia trong lúc khó khăn, góp phần ổn định đời sống.

Tổng số phần quà quyên góp được lần này là 300 suất, được trao cho mỗi hộ gia đình một suất. Ngoài số quà đã được trao ở Kongpong Speu ngày 17/10, số quà còn lại sẽ được trao cho bà con Việt kiều và Campuchia nghèo đang gặp khó khăn ở thủ đô Phnom Penh và tỉnh Siem Reap vào ngày 18/10./.
(TTXVN/Vietnam+)