Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez (phải) có cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đến thăm La Habana. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 5/11, Bộ Ngoại giao Cuba thông báo vòng hai cuộc họp Ủy ban song phương Cuba-Mỹ sẽ diễn ra ngày 10/11 tới tại thủ đô Washington của Mỹ.

Dẫn đầu phái đoàn Cuba là bà Josefina Vidal Ferreiro, Cục trưởng Các vấn đề về Mỹ của Bộ Ngoại giao Cuba, và phái đoàn Mỹ do ông Edward Alex Lee, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách Tây bán cầu, dẫn đầu.

Theo lịch trình chính thức, hai bên sẽ rà soát tiến triển của các thỏa thuận song phương từ lần họp đầu tiên hôm 11/9 tại La Habana, cũng như thảo luận về các vấn đề phức tạp còn tồn tại giữa hai nước, kể cả lệnh cấm vận.

Ngoài ra, ủy ban này cũng sẽ xác định các bước đi mới trong thời gian tới, bao gồm các cuộc họp kỹ thuật trong nhiều lĩnh vực, trao đổi đoàn thăm cấp cao, cùng các công tác khác nhằm bình thường hóa quan hệ hai nước.

Một ngày trước cuộc họp của Ủy ban song phương Cuba-Mỹ, hai nước cũng sẽ tổ chức tại Washington cuộc đối thoại đầu tiên về việc áp dụng và tuân thủ luật pháp của các cơ quan, ban ngành chính phủ của cả hai nước./.