Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. (Nguồn: AP)

Việc sử dụng tài khoản thư điện tử cá nhân trong lúc còn là Ngoại trưởng Mỹ đã phần nào làm tổn hại thanh danh, dẫn tới làm sụt giảm uy tín của ứng cử viên tổng thống tiềm tàng nhất của đảng Dân chủ, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Kết quả thăm dò của Quinnipiac University, công bố ngày 9/4, cho biết tại ba bang có đông thành phần cử tri dao động gồm Colorado, Iowa và Virginia, bà H.Clinton chỉ còn dẫn đối thủ tiềm tàng của đảng Cộng hòa, Thượng nghị sỹ Rand Paul, người tuyên bố ra tranh cử tổng thống từ ngày 7/4, tại một bang.

Đây là những bang được xác định là “thước đo đầu tiên” về khả năng của các ứng cử viên của cả hai đảng trtong kỳ bầu cử. Cụ thể, bà Clinton dẫn ông Paul với tỷ lệ 47%-43% tại bang Virginia, bị ông Paul dẫn với các tỷ lệ tương ứng 44%-41% và 43%-42% tại hai bang còn lại.

Một điều đáng mừng với nữ chính khách này là tại bang quan trọng Virginia, uy tín của cựu Ngoại trưởng Clinton cao hơn so với mọi ứng cử viên tiềm tàng khác của đảng Cộng hòa, trong đó có cựu Thống đốc bang Florida, ông Jeb Bush.

Tại bang này, kết quả thăm dò cho biết bà Hillary đang tạm dẫn ông Bush với tỷ lệ cách biệt 47%-40%, so với 42%-42%, theo kết quả thăm dò hồi tháng Hai.

Bà Hillary Clinton dự kiến trong tháng Tư này sẽ công bố quyết định ra tranh cử tấm vé của đảng Dân chủ trong cuộc chạy đua ghế tổng thống Mỹ năm 2016./.