Tổng thống Enrique Peña Nieto. (Nguồn: THX/TTXVN)

Nhật báo El Universal ngày 14/3 cho biết theo kết quả điều tra của hãng Buendía & Laredo, uy tín của Tổng thống Enrique Peña Nieto đã giảm 10 điểm trong ba tháng gần đây, từ 42% xuống còn 32%.

Theo cuộc điều tra này, được tiến hành từ ngày 26/2 đến 2/3, tỷ lệ người không ủng hộ công tác điều hành đất nước của ông Peña Nieto trong ba tháng qua đã tăng từ 51% lên 56%, trong khi số người không “bình luận” về công tác điều hành người đứng đầu chính phủ liên bang đã tăng từ 7% lên 11%.

Cũng theo kết quả cuộc điều tra trên, số người ủng hộ đảng Hành động Quốc gia (PAN) - đảng đối lập lớn nhất Mexico, cũng giảm sút từ 31% xuống còn 25%; số người tin tưởng vào các đảng cánh tả và cụ thể là đảng Cách mạng Dân chủ (PRD) cũng giảm sáu điểm, từ 36% xuống còn 30%; trong khi số người tín nhiệm đảng Cách mạng Thể chế (PRI) cầm quyền cũng giảm ba điểm, từ 68% xuống còn 65%.

Điều đáng chú ý là trong số những người ủng hộ Tổng thống Peña Nieto, chỉ có 4% đánh giá thành công lớn nhất của ông trong thời gian qua là cuộc chiến chống bạo lực và tội phạm có tổ chức, và 2% ca ngợi nỗ lực của tổng thống trong công tác điều hành kinh tế và trong việc thực hiện cải cách giáo dục./.