Uyen Linh mo man chuoi chuong trinh livestream am nhac 'Music Home' hinh anh 1Ca sỹ Uyên Linh. (Ảnh: BTC)

Ca sỹ Uyên Linh chính là chân dung âm nhạc mở màn cho chuỗi chương trình âm nhạc “Music Home” cùng ban nhạc Anh Em vào lúc 20 giờ 30 ngày 30/11 và được phát sóng livestream trên Truyền hình FPT. Với hình thức này, đồng nghĩa, khán giả sẽ được xem hoàn toàn miễn phí.

Được xây dựng theo format là một liveconcert trong studio có tiêu chuẩn âm thanh và chất lượng nghệ thuật như ở nhà hát, vào ngày thứ Sáu cuối cùng của tháng, “Music Home” sẽ giới thiệu một chân dung âm nhạc (ca sỹ/ songwriter/ band - nhóm nhạc) nổi tiếng, tài năng, có nội lực và đặc biệt là khả năng hát live xuất sắc biểu diễn cùng ban nhạc Anh Em dưới sự cầm trích của giám đốc âm nhạc Huy Tuấn.

Những ca khúc làm nên tên tuổi của các khách mời sẽ được thể hiện hoàn toàn mới lạ khi được trình diễn trực tiếp cùng ban nhạc Anh Em và bàn tay tài hoa của những nhà sản xuất âm nhạc như Anh Quân, Huy Tuấn, Hồng Kiên, Tuấn Nam...

Uyen Linh mo man chuoi chuong trinh livestream am nhac 'Music Home' hinh anh 2Giám đốc âm nhạc Huy Tuấn và Host Đinh Tiến Dũng. (Ảnh: BTC)

Theo giám đốc âm nhạc Huy Tuấn, “Music Home” mong muốn khởi tạo nên “một ngôi nhà ươm mầm và phát triển tài năng âm nhạc” - một sân khấu biểu diễn dành cho các nghệ sỹ trẻ và triển vọng có cơ hội giới thiệu chân dung bản thân qua giọng hát, phong cách và sản phẩm âm nhạc đến với đại chúng.

“Không phải nghệ sỹ nào cũng dễ dàng có đêm nhạc ở nhà hát hay phòng trà, khi phân khúc đang dành cho các nghệ sỹ tên tuổi. Cũng như vậy, khán giả muốn thưởng thức âm nhạc tại các không gian này, phải bỏ số tiền khá lớn vài trăm đến vài triệu. Vì vậy, cá nhân tôi cho rằng ‘Music Home’ đang đáp ứng những thiếu hụt của thị trường sản xuất và tổ chức hiện nay, đáp ứng được nhu cầu thưởng thức âm nhạc của mọi đối tượng.”

Mô hình live concert này không còn mới lạ với thế giới, nhưng là “thử nghiệm” đầu tiên ở Việt Nam. Lần đầu tiên tại Việt Nam, chương trình được ứng dụng công nghệ truyền hình tương tác với tính năng Tùy chọn góc nhìn (Multi-cam), khán giả có thể chủ động lựa chọn góc máy quay khi xem chương trình trực tiếp và trải nghiệm không gian âm nhạc chân thật như đang có mặt tại nhà hát.

Uyen Linh mo man chuoi chuong trinh livestream am nhac 'Music Home' hinh anh 3Uyên Linh và ban nhạc Anh Em. (Ảnh: BTC)

Đại diện nhà sản xuất của Truyền hình FPT - bà Tô Nam Phương nhấn mạnh: “Thông qua chương trình Music Home, Truyền hình FPT hy vọng sẽ mang đến cho công chúng yêu nhạc một làn gió mới mẻ, thưởng thức không gian âm nhạc với chất lượng nghệ thuật cao. Cùng với đó những ứng dụng của công nghệ truyền hình tương tác phù hợp xu thế của thế giới đang được Truyền hình FPT phát triển thành công hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những trải nghiệm tuyệt vời nhất.”

Đảm nhận vị trí Host của “Music Home” chính là “giáo sư” hóm hỉnh Cù Trọng Xoay – Đinh Tiến Dũng.

Ngoài không gian âm nhạc sang trọng, huyền ảo những câu chuyện lần đầu tiên tiết lộ sẽ được Host cùng các khách mời chia sẻ đến người yêu nhạc./.

 

· Hướng dẫn xem chương trình Music Home trên Truyền hình FPT. Bước 1: Nhấn phím HOME trên remote để chọn ứng dụng Sự kiện. 
· Bước 2: Chọn Sự kiện “Music Home”.

· Bước 3: Chọn nút XEM bên phải màn hình.

· Bước 4: Nhấn phím OK trên remote để vào xem chương trình.


Minh Minh (Vietnam+)