Uzbekistan (áo trắng) vào chung kết sau khi đánh bại Thái Lan. (Nguồn: AFC)

Đội tuyển futsal Uzbekistan đã giành quyền vào chung kết giải Futsal châu Á 2016 sau khi có chiến thắng nhọc nhằn 3-1 trên chấm luân lưu. Hai đội hòa nhau 2-2 sau 50 phút thi đấu.

Đây là lần thứ tư đội tuyển futsal Uzbekistan vào chơi ở trận đấu cuối cùng tại giải Futsal châu Á.

Trước đó, họ đã ba lần vào chung kết ở các năm 2001, 2006 và 2010. Tuy nhiên, đội bóng này chưa một lần đăng quang khi phải đón nhận thất bại trước Iran (2 lần) và Nhật Bản.

Đối thủ kế tiếp của đội chủ nhà sẽ là đội giành chiến thắng ở bán kết 2 giữa Việt Nam và Iran.

Trong khi đó, đội tuyển futsal Thái Lan vẫn chưa thể có được lần thứ 3 góp mặt ở trận chung kết giải đấu cao nhất châu lục.

Trận bán kết 1 đã diễn ra hấp dẫn ngay từ đầu khi cả Thái Lan và Uzbekistan nhập cuộc với quyết tâm chiến thắng rất cao. Tuy nhiên, trong 20 phút của hiệp 1, cả hai đội đều không thể xuyên thủng lưới đối phương.

Phải đến phút 23, đội chủ nhà Uzbekistan mới có được bàn thắng để phá vỡ thế cân bằng. Dilshod Rakhmatov là người đã lập công cho Uzbeksitan.
 ​
Tuy nhiên, niềm vui của Uzbekistan tồn tại đúng 1 phút trước khi Jetsada gỡ hòa 1-1 cho đội bóng xứ chùa Vàng.

1-1 cũng là kết quả của 40 phút thi đấu chính thức, hai đội buộc phải bước vào thi đấu hiệp phụ.

Ở 10 phút thi đấu hiệp phụ, Thái Lan đã vượt lên dẫn ngược 2-1 nhờ công Apiwat Chaemcharoen, nhưng Artur Yunusov đã gỡ hòa 2-2 cho Uzbekistan và đưa trận đấu bước vào loạt sút luân lưu.

Trên chấm luân lưu, Uzbekistan đã giành chiến thắng 3-1, để giành quyền vào chung kết./.