Va cham pha tai Hong Kong khien hon 100 nguoi bi thuong hinh anh 1Vận chuyển người bị thương trong vụ tai nạn. (Nguồn: scmp.com)

Tân Hoa xã ngày 26/10 đưa tin tổng cộng có 124 người bị thương khi một chiếc phà cao tốc đang trên đường từ Khu Hành chính đặc biệt Macao (Trung Quốc) đến Khu Hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đã va phải một vật thể ở vùng biển gần đảo Lạn Đầu vào tối 25/10.

Chiếc phà trên đã bị mất điện sau va chạm. Các hành khách trên tàu rơi vào cảnh hỗn loạn khi nhiều người trượt chân ngã do trời tối.

Một số nạn nhân bị chảy máu hoặc bị thương ở tay và chân. Lực lượng chức năng đã huy động tàu, thuyền cứu hộ đến hiện trường.

Những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện, trong đó có 5 người đang trong tình trạng nguy kịch, 8 người bị thương nghiêm trọng, 40 người đã ổn định và 70 người được xuất viện sáng 26/10.

Phà trên chở 163 hành khách và 11 thủy thủ, do Công ty trách nhiệm hữu hạn Quản lý Tàu Du lịch Tín Đức (Shun Tak) vận hành. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra./.

(TTXVN/Vietnam+)