Các bác sỹ tại bệnh viện Việt Đức nỗ lực điều trị cho tài xế xe CRV va chạm tàu hỏa sáng 24/10. (Ảnh: Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia)

Nạn nhân duy nhất còn sống sót sau vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa tàu hỏa SE2 và ôtô rạng sáng ngày 24/10 tại địa phận huyện Thường Tín, Hà Nội hiện đang phải thở bằng máy. Các bác sỹ tại bệnh viện Việt Đức cho hay: Hiện chưa thể nói trước được tình trạng của bệnh nhân này.

Cụ thể, trao đổi với phóng viên sáng nay, 25/10, bác sỹ Nguyễn Đức Chính, Trưởng Khoa Phẫu thuật nhiễm khuẩn, Bệnh viện Việt Đức thông tin: Hiện bệnh viện vẫn đang tích cực điều trị cho bệnh nhân Nguyễn Xuân Quý (sinh năm 1984, ở Thanh Trì, Hà Nội.) Anh Quý là người lái chiếc xe CRV đã đâm vào tàu hỏa khiến 6 người trên xe tử vong sáng 24/10.

Theo bác sỹ Chính, thời điểm được đưa vào cấp cứu, nạn nhân Quý vẫn tỉnh táo và nói chuyện được. Qua kiểm tra, anh Quý không bị gãy tay chân. Tuy nhiên, bệnh nhân 32 tuổi lại bị chấn thương sọ não và tụ máu ở phổi.

Tính tới 9 giờ sáng 25/10, bệnh nhân trên đã phải thở bằng máy thở. Các bác sỹ của bệnh viện Việt Đức vẫn đang nỗ lực hết sức mình để cứu chữa cho tài xế chiếc CRV này. Mặc dù vậy, bác sỹ Chính cũng cho biết: Hiện chưa thể nói trước được bất cứ điều gì về trường hợp của anh Quý.

Trước đó, như Vietnam​Plus đã đưa tin, rạng sáng 24/10, một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra tại địa bàn xã Văn Bình, huyện Thường Tín khi ôtô 5 chỗ chở theo 7 người trong lúc cố vượt đường sắt đã bị tàu hỏa SE2 đâm vào. Va chạm khiến chiếc xe văng ra xa khoảng 30m, nhiều người bên trong bị hất tung ra ngoài.

Đến trưa cùng ngày, 6/7 nạn nhân đã bị tử vong do vết thương quá nặng.

Ngay sau đó, Thủ tướng Chính Phủ đã có công điện yêu cầu các Bộ, ban ngành khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ việc, đồng thời nỗ lực khắc phục sự cố.