Đội trưởng Tuấn Anh (áo xanh) là người duy nhất được ông Phan Thanh Hùng khen ngợi. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Phan Thanh Hùng khẳng định một hai năm tới, Hoàng Anh Gia Lai sẽ trở thành một đội bóng cực kỳ đáng xem.

Cựu huấn luyện viên trưởng tuyển Việt Nam đã dành những lời khen ngợi cho đội bóng phố núi sau thắng lợi 2-0 của Hà Nội T&T trước Hoàng Anh Gia Lai hôm 24/6. Ông “Giôm” nhấn mạnh: “Hoàng Anh Gia Lai chơi tốt đấy chứ. Giống như Hà Nội T&T, Hoàng Anh Gia Lai cũng đang dùng cầu thủ trẻ. Với sự tăng cường ngoại binh, hàng công của họ cũng có vẻ mạnh hơn dù hôm nay, Công Phượng đã phải ngồi ngoài.”

Đó là một trận đấu mà Hoàng Anh Gia Lai đã không có lực lượng mạnh nhất khi Xuân Trường và Hồng Duy chưa thể ra sân còn Công Phượng bị thay ra ở cuối hiệp một: “Cầu thủ của Hoàng Anh Gia Lai đang quá tải. Họ đã phải thi đấu quá nhiều trong thời gian vừa qua. Điều đó ảnh hưởng tới sức mạnh của họ.

Hà Nội T&T chúng tôi có Văn Quyết (vào sân từ ghế dự bị) và Duy Mạnh quá tải không đá được. Hoàng Anh Gia Lai cũng có trường hợp của Văn Toàn. Các em đã tập trung đội tuyển quốc gia quá lâu, bây giờ bị quá tải, đá không nổi nửa.”

Trong đội hình Hoàng Anh Gia Lai, ông Hùng chỉ dành lời khen ngợi đặc biệt cho đội trưởng Tuấn Anh: “Tuấn Anh đã chơi tốt nhưng bạn ấy chỉ là một cá nhân thôi. Các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai còn cần nhiều thời gian. Tôi rất chờ đợi các bạn ấy. Một hai năm tới, các em trẻ này sẽ là một đội bóng tuyệt vời.”

Sau trận đấu này, Hà Nội T&T và Hoàng Anh Gia Lai sẽ trở lại mặt trận V-League diễn ra chiều Chủ Nhật (28/6).