Tại Hội nghị Lãnh đạo Công nghệ thông tin (CIO) ngày 28/9, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng cho biết, Bộ này vừa ban hành quyết định thành lập Hội đồng CIO của cơ quan nhà nước.

Đây là một tín hiệu đáng mừng cho thấy sự quan tâm của Nhà nước với CIO và đóng góp của họ cho sự phát triển chung của xã hội.

Thực tế cho thấy, những năm gần đây được coi là giai đoạn bùng nổ công nghệ thông tin với rất nhiều dòng sản phẩm và xu thế công nghệ mới, hiện đại ra đời. Việc ứng dụng công nghệ vào mọi mặt, mọi lĩnh vực của đời sống trở thành một xu thế chung. Do đó, vai trò của các CIO ngày càng được chú ý, nhìn nhận và đánh giá cao.

Cũng tại Hội nghị, 4 nhóm CIO đại diện cho cơ quan nhà nước và các tổ chức xã hội; ngân hàng, tài chính, bảo hiểm; công nghệ thông tin và các ngành khác sẽ bàn thảo về tầm nhìn và trách nhiệm của mình với sự phát triển doanh nghiệp, tổ chức.

Ngoài ra, các CIO cũng trao đổi về hiệu quả ứng dụng giải pháp hiện đại như điện toán đám mây, thiết bị cá nhân…

Tối nay, ban tổ chức cũng sẽ trao giải cho 12 CIO Đông Nam Á tiêu biểu.

“Đây là một hoạt động có ý nghĩa to lớn và thiết thực nhằm phát hiện và tôn vinh các CIO tiêu biểu, có thành tích xuất sắc, đóng vai trò then chốt, góp phần quan trọng trong việc phát triển và triển khai ứng dụng công nghệ thông tin,” Thứ trưởng Hồng cho biết.

Hội nghị CIO 2011 được Ban chỉ đạo Quốc gia về công nghệ thông tin, Bộ Thông tin-Truyền thông, Bộ Nội vụ, Phòng Thương mại-Công nghiệp Việt Nam và Tập đoàn dữ liệu Quốc tế IDG tổ chức./.

Trung Hiền (Vietnam+)