Ngày 7/9, Diễn đàn đầu tư thế giới (WIF) lần thứ hai với chủ đề Đầu tư cho phát triển bền vững, do Hội nghị Liên hợp quốc về Thương mại và phát triển (UNCTAD) tổ chức, đã khai mạc tại thành phố Hạ Môn thuộc tỉnh Phúc Kiến (Đông Nam Trung Quốc)

Tham gia vào diễn đàn có lãnh đạo một số nước, hơn 1.500 nhà đầu tư, hoạch định chính sách của Trung Quốc và nước ngoài cùng đại diện nhiều tổ chức quốc tế.

Phát biểu khai mạc, Tổng Thư ký UNCTAD Supachai Panitchpakdi đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của đầu tư quốc tế, coi đó là động lực của sự tăng trưởng và phát triển.

Ông cho biết diễn đàn lần này sẽ đánh giá những thách thức và cơ hội cho đầu tư toàn cầu của nền kinh tế thời kỳ hậu khủng hoảng; đồng thời kêu gọi thực hiện các chính sách đầu tư mới nhằm thúc đẩy sự chuyển đổi sang một nền kinh tế với hàm lượng cácbon thấp.

WIF diễn ra trong ba ngày với nhiều cuộc họp theo chủ đề gồm: Tác động của đầu tư đối với phát triển bền vững, cách thức để các hoạt động giao dịch chứng khoán góp phần thúc đẩy hoạt động kinh doanh bền vững, những nguyên tắc cần thiết đối với bên vay và bên cho vay để thúc đẩy các điều kiện tín dụng./.

(TTXVN/Vietnam+)