Diễn ra trong hai ngày 15 và 16/5 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị COEX ở Seoul, Hội nghị truyền thông Hàn Quốc lần thứ 8 là dịp để các chuyên gia có dịp đánh giá lại vai trò của sự hợp tác truyền thông trong thời đại ngày nay.

Hội nghị Truyền thông Hàn Quốc lần thứ 8 do Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC) và Cục An ninh thông tin và Internet Hàn Quốc (KISA) đồng tổ chức.

Hội nghị được tổ chức để xem xét việc thúc đẩy thông tin liên lạc giữa Chính phủ Hàn Quốc với chính phủ các nước nước và tổ chức quốc tế. Hội nghị cung cấp những thông tin chân thực nhất về vai trò của truyền thông cũng như đánh giá tình hình hiện tại của nền kinh tế thế giới thông qua chủ đề chính "Truyền thông thông minh: Cuộc cách mạng và sự tiến hóa."
 
Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Lee Kye-cheol, Chủ tịch KKC đã nhấn mạnh vai trò của truyền thông cũng như thông điệp chính mà hội nghị truyền thông lần này muốn truyền tải.
 
Bên cạnh đó, hai bài phát biểu với chủ đề “Tương lai của hội tụ thông minh và cơ hội mới” của ông Chủ tịch Korea Telecom Lee Suk-Chae và “Sự kết nối mạnh mẽ” của ông Rajeev Suri, Tổng giám đốc phụ trách châu Á-Thái Bình Dương Nokia Siemens Networks cũng thu hút sự quan tâm của các đại biểu dự hội nghị.
 
Các chủ đề tập trung thảo luận tại hội nghị bao gồm: “Công nghệ phát thanh-truyền hình thông minh,” “Xu thế điện toán đám mây,” “Các ứng dụng di động thông minh,” “Chính sách tập trung: Quá trình chuyển đổi và phương pháp tiếp cận.”
 
Giáo sư Daiwon Hyun đến từ Đại học Sogang mở màn cho chủ đề “Công nghệ phát thanh-truyền hình thông minh” bằng bài phát biểu có tiêu đề “Sự phát triển và chiến lược.” Nội dung chính của bài phát biểu là sự tiến triển trong phát thanh truyền hình thông minh và những chiến lược các đài truyền hình đang áp dụng hiện nay. Ngay sau bài phát biểu của giáo sư Hyun là phần trình bày của hai diễn giải nổi tiếng: Kỹ sư Byunghee Jung đến từ Viện nghiên cứu kỹ thuật Hàn Quốc và John Tate, Giám đốc, chiến lược gia của hãng truyền thông BBC.
 
Ở chủ đề “Xu thế điện toán đám mây”, đáng chú ý nhất là bài phát biểu của ông Lee Sang Dong, Giám đốc nghiên cứu của Trung tâm siêu máy tính thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Thông tin Hàn Quốc (KISTI). Bài phát biểu “Dịch vụ và cơ hội” nêu bật thế mạnh của dịch vụ điện toán đám mây (giúp doanh nghiệp cắt giảm chi phí để mua bán, giảm độ phức tạp trong cơ cấu của doanh nghiệp, tăng khả năng sử dụng tài nguyên tính toán...) cũng như cơ hội mà dịch vụ này đem lại.
 
Trong ngày thứ hai của hội nghị, các chuyên gia tiếp tục thảo luận về hai chủ đề “Các ứng dụng di động thông minh” và “Chính sách tập trung: Quá trình chuyển đổi và phương pháp tiếp cận.”
 
Ở chủ đề “Các ứng dụng di động thông minh,” vấn đề được nhiều người quan tâm là con người có thể kỳ vọng gì ở những ứng dụng thông minh và công nghệ nào phù hợp cho sự đổi mới và phát triển hiện nay.
 
Trong chủ đề cuối cùng “Chính sách tập trung: Quá trình chuyển đổi và phương pháp tiếp cận” ông Ko Sangwon, Giám đốc điều hành, Phòng nghiên cứu hợp tác quốc tế thuộc Viện Phát triển xã hội thông tin Hàn Quốc đã đọc bài phát biểu “Những thách thức trong thời đại truyền thông thông minh,” trong đó, làm nổi bật những vấn đề trở ngại khi môi trường thông minh thay đổi.
 
Nhằm đáp ứng hơn nữa nhu cầu tìm hiểu về lĩnh vực công nghệ thông tin, song song với Hội nghị truyền thông Hàn Quốc lần thứ 8, các chuyên gia và những người yêu công nghệ còn có dịp tham dự “Hội nghị cấp cao về công nghệ thông tin và truyền thông” (WICS) và ”Triển lãm quốc tế công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông” (World IT Show 2012)./.