Hầm mỏ Mir. (Nguồn: Reuters)

Tiếp tục cập nhật thông tin về hoạt động cứu hộ các thợ mỏ mắc kẹt trong một mỏ khai thác kim cương bị chìm trong nước lũ tại Siberia, miền Đông nước Nga, thông báo mới nhất tối 4/8 của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết 133 thợ mỏ đã được đưa lên mặt đất an toàn, 17 thợ mỏ vẫn đang mất tích.

Giới chức y tế cho biết trong số những thợ mỏ được giải cứu có hai người bị thương nhẹ và đã được đưa đến bệnh viện địa phương. Hiện tình trạng sức khỏe của họ đã ổn định.

[Nga: Hầm mỏ kim cương ngập trong nước lũ, 150 người mắc kẹt]

Trước đó, chiều 4/8, nước từ một mỏ lộ thiên bỏ hoang có trữ lượng khoảng 300.000m3 đã tràn vào hầm mỏ Mir của nhà sản xuất kim cương lớn nhất Nga Alrosa. Vào thời điểm xảy ra vụ việc có khoảng 150 thợ mỏ đang làm việc dưới hầm.

Giám đốc điều hành Alrosa, ông Sergei Ivanov, đã tới hiện trường và công tác cứu hộ đang tiếp tục được triển khai.

Vụ việc này không phải lần đầu tiên xảy ra sự cố tại hầm mỏ Mir. Hôm 29/7 vừa qua, đất đá đã đổ sập xuống một chiếc ôtô chở hàng tại mỏ này khiến ít nhất một người thiệt mạng.

Hầm mỏ Mir đi vào hoạt động từ năm 2009, trung bình cứ 1 tấn quặng thu được 3 carat kim cương. Mỗi năm, mỏ Mir khai thác khoảng 1 triệu tấn quặng. Lợi nhuận ròng của Alrosa trong quý 1 năm nay đạt gần 23 tỷ ruble (tương đương hơn 376 triệu USD)./.