Hành khách đang làm thủ tục tại quầy của Jetstar. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Theo Cục Hàng không Việt Nam, trong các ngày trước Tết Nguyên đán (từ 12-15/2 tức 27-30/12 âm lịch), số chỗ mở bán trên các đường bay xuất phát từ Thành phố Hồ Chí Minh đi các điểm nội địa, đặc biệt là các điểm miền Bắc (Hà Nội, Hải Phòng,Vinh, Thanh Hóa, Quảng Bình) còn rất ít.

Để đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, theo chỉ đạo của Cục Hàng không Việt Nam, Hãng hàng không Quốc gia - Vietnam Airlines đã triển khai bổ sung tăng chuyến Tết hàng ngày từ 27-30 tháng Chạp trên đường bay Thành phố Hồ Chí Minh-Hà Nội (dự kiến khởi hành lúc 16 giờ hàng ngày).

Jetstar Pacific tăng hai chuyến Thành phố Hồ Chí Minh-Hà Nội (1 chuyến 26 tháng Chạp, 1 chuyến 28 tháng Chạp).

Hãng hàng không Vietjet Air đang có kế hoạch đưa thêm 1 tàu bay thuê ướt (thuê máy bay kèm theo người lái, tiếp viên dịch vụ bảo dưỡng, bảo hiểm (AMCI), dự kiến vào Việt Nam ngày 27 tháng Chạp để khai thác tăng chuyến phục vụ hành khách dịp Tết.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết thêm đang tiếp tục chỉ đạo, phối hợp với các hãng hàng không Việt Nam tập trung nguồn lực đảm bảo nhu cầu đi lại của nhân dân, trước và sau Tết Nguyên đán 2018.

[Còn gần 50% vé máy bay nội địa phục vụ cao điểm Tết]

Trước đó, ngày 12/2, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific cũng đã thông báo tăng cường thêm 7 chuyến bay, tương ứng gần 1.300 chỗ giữa Thành phốHồ Chí Minh và Hà Nội từ ngày 12-14/2 (tức ngày 27-29 tháng Chạp).

Lưu lượng khách tăng mạnh những ngày vừa qua, tỷ lệ đầy chuyến đường Thành phốHồ Chí Minh-Hà Nội dao động từ 90-99%. Để triển khai phương án tăng chuyến, các hãng đã đẩy mạnh việc bảo dưỡng máy bay vào ban đêm để kịp thời đưa máy bay vào vận hành. Phi công, tiếp viên được động viên làm việc trở lại dù đang trong ngày nghỉ Tết. Đồng thời, các hãng cũng huy động tối đa lực lượng phi công, tiếp viên dự bị cho dịp cao điểm này.

Theo lịch bay tăng cường dự kiến, mỗi ngày Vietnam Airlines sẽ khai thác thêm 1 chuyến bay khởi hành từ Hà Nội lúc 14 giờ 50 phút và 1 chuyến bay từ Thành phố Hồ Chí Minh lúc 18 giờ. Jetstar Pacific có thêm 1 chuyến Thành phố Hồ Chí Minh-Hà Nội lúc 10 giờ 30 phút ngày 12/2. Lịch bay của 2 Hãng sẽ tiếp tục được điều chỉnh tùy thuộc vào nhu cầu thực tế của hành khách.

Theo thông tin từ Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), tính riêng tại sân bay Tân Sơn Nhất, tổng lượt hành khách đi và đến trong dịp Tết Mậu Tuất 2018 dự kiến đạt hơn 4 triệu lượt, tăng 25% so sánh cùng kỳ./.