Edwin van der Sar mới đây đã lên tiếng khẳng định anh sẽ ở lại làm việc cho Manchester United sau khi kết thúc sự nghiệp.

Khẳng định trên được thủ thành người Hà Lan đưa ra trong bài phát biểu ngày hôm qua trước báo giới sau khi có thông tin cho rằng anh sẽ trở lại quê nhà để làm việc cho Ajax - đội bóng mà anh từng gắn bó từ năm 1990-1999.

Mặc dù bày tỏ mong muốn được ở với đội chủ sân Old Trafford, song Van der Sar cũng cho biết anh sẽ không hề thay đổi quyết định giã từ sự nghiệp sau khi mùa giải này kết thúc.

Thủ thành số 1 của Manchester United cho hay: "Tôi không hề có ý định trở lại Amsterdam sau khi kết thúc sự nghiệp của mình vào cuối mùa giải, mặc dù tôi biết mình sẽ rất thoải mái ở đó khi làm việc cùng Frank de Boer, Danny Blind và Dennis Bergkamp."

"Khi rời Ajax, tôi từng nói rằng tôi sẽ trở lại, nhưng lúc đó tôi chưa biết được rằng mình lại có những năm thắng tuyệt vời nhất trong sự nghiệp với Manchester United. Tôi nghĩ mình sẽ thi thoảng thăm đội bóng, chứ không thườn xuyên đến đó.”

Trong bài phát biểu của mình, Van der Sar cũng cho biết: "Tôi có thể sẽ cùng đồng đội ở Manchester United đi du đấu ở châu Á vào mùa Hè tới. Đó thực sự là điều rất tuyệt vời. Tôi sẽ bàn thảo với ban lãnh đạo đội bóng về việc này."/.

Huy Anh (Vietnam+)