Ccặp đôi Tessa Virtue (trái) và Scott Moir (phải). (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 20/2, cặp đôi vận động viên trượt băng nghệ thuật người Canada Tessa Virtue và Scott Moir tiếp tục tỏa sáng tại Olympic mùa Đông PyeongChang 2018 đang diễn ra tại Hàn Quốc, khi lập thêm một kỷ lục thế giới ở nội dung khiêu vũ tự do trên băng.

Ở bài thi chung kết vừa kết thúc cách đây ít phút tại Gangneung Ice Arena, khán giả đã được chứng kiến cuộc soán ngôi ngoạn mục giữa cặp vận động viên Tessa Virtue-Scott Moir và cặp đối thủ người Pháp Gabriella Papadakis-Guillaume Cizeron.

Cặp đôi người Pháp thi đấu trước và đã khiến khán giả phải trầm trồ thán phục bởi màn biểu diễn ấn tượng của họ. Tổng số điểm mà Gabriella Papadakis và Guillaume Cizeron giành được là 205,28 điểm - một con số kỷ lục và gần như họ đã nắm được một tay vào tấm huy chương vàng ở kỳ Olympic đầu tiên trong sự nghiệp.

Thế nhưng, niềm vui của họ chỉ kéo dài chưa đầy 15 phút, khi Tessa Virtue và Scott Moir kết thúc bài biểu diễn hoàn hảo trên nền nhạc giàu kịch tính ''Moulin Rouge.'' Cặp đôi vàng Canada đã được Ban giám khảo chấm tổng cộng 206,07 điểm - số điểm cao chưa từng có ở nội dung này.

[Olympic PyeongChang 2018: VĐV Canada lập kỷ lục khiêu vũ trên băng]

Như vậy, tính đến thời điểm này, Tessa Virtue và Scott Moir đã có 3 tấm huy chương vàng tại Olympic mùa Đông PyeongChang 2018.

Trước đó, cặp đôi vận động viên người Canada cũng đã lập số điểm kỷ lục về khiêu vũ trên băng bài ngắn - với 83,67 điểm, đồng thời góp phần quan trọng, mang về tấm huy chương vàng đồng đội đầu tiên tại Olympic mùa Đông PyeongChang cho đoàn trượt băng nghệ thuật Canada.

Theo kế hoạch, năm nay cũng sẽ là kỳ Olympic cuối cùng của Tessa Virtue (28 tuổi) và Scott Moir (30 tuổi)./.