Ngày 24/12, vận động viên marathon Patrick Farmer và người đồng hành Mai Nguyễn Đình Huy trong chương trình "Marathon Pole to Pole Vietnam"- Nối liền một dải Việt Nam đã đến thành phố Đà Nẵng.

Đoàn chạy xuất phát lúc 6 giờ tại Lăng Cô (Thừa Thiên Huế), đến 7 giờ đoàn chạy tới đỉnh đèo Hải Vân và thành phố Đà Nẵng đón tại đây. Sau đó đoàn chạy tiếp tục hành trình chạy trên các đường Nguyễn Văn Cừ- Nguyễn Lương Bằng- Nguyễn Tất Thành-cầu Thuận Phước-đường Hoàng Sa-đường Trường Sa (hết địa phận Đà Nẵng).

"Pole to Pole Vietnam" là một hoạt động kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại Việt Nam-Australia, được khởi động vào ngày 6/12.

[Giao lưu VĐV siêu marathon xuyên Việt vì nước sạch]

Trong cuộc đua này, ông Patrick Farmer và người đồng hành Mai Nguyễn Đình Huy sẽ chạy bộ kéo dài liên tục 40 ngày từ 9/12 đến 18/1/2013 qua hơn 30 tỉnh, thành của Việt Nam (từ Quảng Ninh đến vùng đất mũi Cà Mau), xuất phát vào lúc 8 giờ sáng 9/12 tại mũi Sa Vĩ, km số 0 (Móng Cái, Quảng Ninh).

Mục đích chính của chương trình là kêu gọi đóng góp gây quỹ từ thiện cho Hội Chữ thập đỏ của Australia để thông qua Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tài trợ cho các dự án cải thiện điều kiện nước sạch cho người dân nghèo tại Việt Nam.

Trước khi đến Việt Nam, ông Patrick Farmer được giới truyền thông thế giới mô tả là "vận động viên siêu marathon", một cựu nghị sĩ, đã hoàn thành chuyến chạy bộ 21.000 km từ Cực Bắc đến Cực Nam của Trái đất trong vòng 10 tháng 13 ngày vì mục đích gây quỹ cung cấp và cải thiện nước sạch cho người nghèo khắp thế giới./.

Văn Sơn (TTXVN)