Van Hau tiet lo 'bai vo' cua thay Park Hang-seo doi pho Philippines hinh anh 1Hậu vệ Đoàn Văn Hậu trả lời phỏng vấn trước buổi tập. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu tiết lộ huấn luyện viên Park Hang-seo đã có những phương án khắc chế điểm mạnh của Philippines và mục tiêu của đội tuyển Việt Nam trong trận đấu này là giành ít nhất 1 trận hòa trên sân của đối phương.

Đánh giá về đối thủ Philippines, Văn Hậu cho biết: “Philippines là đội bóng rất mạnh, với nhiều cầu thủ nhập tịch. Tuy nhiên, huấn luyện viên Park Hang-seo cũng đã có những phương án chi tiết để đối phó với đối thủ này. Chúng tôi sẽ chơi hết mình để đạt kết quả tốt trước khi về Việt Nam đá trận lượt về. Khi bước vào trận đấu thì mỗi cá nhân cũng như toàn đội sẽ luôn cố gắng hết mình để giành chiến thắng.”

["Mổ xẻ" những đòn đánh nguy hiểm của đội tuyển Philippines]

Tiết lộ về mục tiêu của đội tuyển Việt Nam ở trận đấu với Philippines, Văn Hậu tự tin khẳng định anh và các đồng đội sẽ giành ít nhất 1 trận hòa trên sân khách để nắm lợi thế nhất định tại trận lượt về diễn ra tại Hà Nội.

Dù là cầu thủ trẻ nhất trong đội tuyển Việt Nam, nhưng Văn Hậu được xem là nhân sự quan trọng trong cách vận hành chiến thuật của huấn luyện viên Park Hang-seo. Với chiều cao ấn tượng (1m85), Văn Hậu được kỳ vọng sẽ giúp hàng thủ của đội tuyển Việt Nam chống đỡ thành công những đợt tấn công bằng bóng bổng của Philippines.

Trận bán kết lượt đi giữa Philippines và Việt Nam diễn ra vào lúc 19 giờ 30 ngày 2/12 tại Bacolod. Bốn ngày sau, hai đội tái đấu trong trận bán kết lượt về tại Mỹ Đình vào ngày 6/12./.

Minh Tiến-Đức Huân (TTXVN/Vietnam+)