Sự kiện ASEAN Gala Night 2015, do 9 đại sứ quán ASEAN tại Singapore cùng Bộ Ngoại giao nước chủ nhà phối hợp tổ chức, đã diễn ra tốt đẹp trong khuôn viên Đại sứ quán Indonesia, tối 26/11.

Năm nay, các nước tiếp tục đem đến ASEAN Gala Night các gian hàng để quảng bá sự đa dạng trong văn hóa và truyền thống ẩm thực độc đáo của khu vực với một số khách mời là thành viên các phái đoàn ngoại giao khác ở Singapore, qua đó thể hiện tình đoàn kết và hữu nghị giữa các nước trong khối ASEAN cũng như với các nước đối tác.

Tại sự kiện này, Đại sứ quán Việt Nam đã giới thiệu những món ăn truyền thống như nem rán, nem cuốn, phở, chè đỗ xanh… Rất đông quan khách đã xếp hàng bên ngoài gian hàng đợi đến lượt thưởng thức món phở truyền thống mang hương vị Hà Nội.

Bên cạnh đó, tiết mục múa trống cơm do tập thể chị em đến từ cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống tại Singapore biểu diễn cũng nhận được nhiều tràng vỗ tay tán thưởng từ các quan khách.

Đánh giá tầm quan trọng của sự kiện năm nay, Đại sứ Việt Nam tại Singapore Nguyễn Tiến Minh khẳng định đây là một hoạt động có ý nghĩa hết sức quan trọng, diễn ra ngay sau khi các nhà lãnh đạo ASEAN ký tuyên bố thành lập Cộng đồng ASEAN vào cuối năm nay.

Có thể nói rằng, đây là một trong những hoạt động đầu tiên quy tụ các nước ASEAN sau sự kiện này. Đông đảo đại diện các nước ASEAN tham dự sự kiện đều có cảm giác chung là gần gũi hơn, giống như không khí một gia đình.

Đại sứ Nguyễn Tiến Minh bày tỏ hy vọng tình đoàn kết hữu nghị ASEAN trong một cộng đồng sẽ tiếp tục được củng cố và tăng cường theo thời gian.

ASEAN Gala Night là hoạt động diễn ra thường niên tại Singapore kể từ năm 2010, theo đề xướng của Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore.

Sự kiện này nhằm quảng bá văn hóa ASEAN, đồng thời tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, kết nối và hội nhập trong ASEAN./.

(TTXVN/Vietnam+)