Quang cảnh Lễ hội văn hóa ASEAN tại Séc. (Ảnh: Hồng Tâm/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Cộng hòa Séc, ngày 20/6, tại thành phố Sokolov, tỉnh Karlovy Vary đã diễn ra "Lễ hội văn hóa ASEAN". Đây là hoạt động do Đại sứ quán Việt Nam đề xuất và phối hợp với Đại sứ quán các nước Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippines và chính quyền tỉnh Karlovy Vary tổ chức với mục đích tăng cường quảng bá văn hóa của các nước ASEAN tại Séc.

Chương trình "Lễ hội văn hóa ASEAN" gồm nhiều hoạt động phong phú, giới thiệu đến người dân Séc về các danh lam thắng cảnh, đặc trưng về ẩm thực, âm nhạc, trang phục, văn hóa của Việt Nam và các nước Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippines.

Trong khuôn khổ lễ hội, các gian trưng bày về áo dài, nón lá, tranh dân gian Đông Hồ và triển lãm ảnh về sinh hoạt văn hóa của các dân tộc Việt Nam thu hút được sự chú ý của đông đảo người xem. Các tiết mục âm nhạc, nghệ thuật truyền thống của Việt Nam như múa lân, múa nón, hát chầu văn, quan họ, biểu diễn đàn bầu... nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

Đại sứ Trương Mạnh Sơn nhấn mạnh, “Lễ hội văn hóa ASEAN” nằm trong trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 65 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Séc. Trong thời gian tới, với cương vị Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại Praha, Đại sứ quán Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với Đại sứ quán các nước ASEAN, các cơ quan chức năng Séc để tổ chức các hoạt động nhằm tăng cường quảng bá văn hóa thông qua các chương trình như “Tuần phim ASEAN”, “Ngày hội gia đình ASEAN”, qua đó thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị trong cộng đồng ngoại giao các nước ASEAN nói riêng và với người dân Séc nói chung.

Trước đó, Đoàn Đại sứ quán Việt Nam và các nước ASEAN cũng đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Karlovy Vary, thống nhất về mặt nguyên tắc các hoạt động hợp tác đầu tư trong thời gian tới, nhất là trong các lĩnh vực tỉnh có thế mạnh như du lịch, nghỉ dưỡng và sản xuất pha lê./.