Vân Hugo trong tập bốn Vua đầu bếp 2017. (Ảnh: BTC)

Trong tập bốn chươn trình Vua đầu bếp 2017 - Phiên bản người nổi tiếng (phát sóng tối 12/11), MC Thanh Vân (Vân Hugo) đã làm món cơm chiên đựng trong trái dứa, ăn kèm với canh dưa leo.

Vân Hugo chia sẻ, món ăn này không chỉ thể hiện được con người thật của mình (vẻ ngoài xù xì, gai góc nhưng bên trong ẩn chứa nhiều điều thú vị) mà còn chứa đựng nhiều tâm sự của cô sau khi hôn nhân tan vỡ: “Thời điểm này, tôi độc thân và tôi mơ ước về một tình yêu thực sự.”

[‘Vua đầu bếp Việt Nam’ trở lại: Cuộc ‘so găng’ của người nổi tiếng]

Nữ MC cho rằng, canh ăn kèm có vị thanh mát sẽ giúp trung hòa được vị đầm của dứa và món cơm chiên dễ ăn hơn. Tuy nhiên, theo đánh giá của đầu bếp Tịnh Hải, món cơm chiên của Vân Hugo lại bị khô. “Bù lại, em có ưu điểm là rau củ vẫn giữ được màu sắc và nước trái thơm em ướp vào cơm chiên vừa đủ,” giám khảo cho biết.

Món cơm chiên đựng trong trái dứa nhìn khá bắt mắt của Vân Hugo. (Ảnh: BTC)

Trong khi đó, diễn viên Đức Hải quyết định nấu cá hồi kho với nước sốt teriyaki và An Nguy chọn món chè con ong, mang đến nhiều bất ngờ cho cả ban giám khảo và người xem.

Sản phẩm của Đức Hải đã tạo ra sự tranh cãi giữa các giám khảo. Trong khi giám khảo Tịnh Hải, Tuấn Hải khen ngợi cho món ăn lạ này thì đầu bếp Jack Lee lại tỏ ra không hài lòng vì cá quá chín. Dẫu vậy, qua món ăn này, nam diễn viên đã thể hiện được sự hiểu biết về ẩm thực và niềm đam mê nấu nướng.

Sản phẩm của Đức Hải tạo nên sự tranh cãi giữa các giám khảo. (Ảnh: BTC)

Chè con ong là “món tủ” của An Nguy và cô đã khiến ban giám khảo bất ngờ về thái độ bình tĩnh khi xử lý tình huống cũng như kỹ năng làm bếp. Đây là một món ăn đơn giản nhưng nó lại chứa đựng thông điệp về sự bình yên, thanh thản trong tâm hồn và sự ấm áp của tình cảm gia đình.

Tuy nhiên, quá trình làm món chè giản dị này của An Nguy lại gặp phải trở ngại lớn khi thiếu nguyên liệu quan trọng là đường phèn đỏ. Nữ diễn viên buộc phải dùng đường thốt nốt thay thế.

Món ăn giản dị của An Nguy. (Ảnh: BTC)

Dẫu vậy, món ăn truyền thống của cô đã chinh phục được cả ba giám khảo. “Không thể tin được hương vị của nó lại ngon đến vậy. Khi ăn, tôi cảm nhận được sự bùng nổ của hương vị trong miệng, giống như là pháo hoa năm mới vậy,” giám khảo Jack Lee bày tỏ sự thích thú.

Kết thúc tập bốn, Đức Hải phải dừng bước trong cuộc đua giành ngôi vị Vua đầu bếp Việt Nam 2017./.