Công an thị xã Thuận An (Bình Dương) cho biết, đang xử lý gần 100 máy bắn cá hoạt động trá hình và tạm giữ để làm rõ nguồn gốc hàng hóa và hàng nhập lậu.

Động thái trên nhằm ngăn chặn các hành vi đánh bạc dưới hình thức trò chơi máy bắn cá và các trò chơi điện tử có trúng thưởng đang ngày càng “biến tướng” sát phạt ăn tiền với thủ thuật rất tinh vi trên địa bàn.

Qua điều tra cho thấy, hàng chục sở kinh doanh máy game bắn cá đã tính toán một cách tinh vi cách cài đặt máy, phương pháp thu hút người chơi và các chiêu qua mặt cơ quan chức năng để đánh lừa người chơi, thu lợi bất chính.

Điều đáng lo ngại, các cơ sở tổ chức dịch vụ chơi game bắn cá, nhưng thực chất một loại hình chơi game trá hình ăn tiền xâm nhập vào địa bàn các phường, xã trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Một trò chơi “biến tướng” đang gây ra nhiều hệ lụy xấu cho xã hội.

Cơ quan chức năng cảnh báo loại hình chơi game bắn cá mọc lên nhiều trên địa bàn tỉnh Bình Dương để móc túi người chơi, khiến nhiều người dính vào mất trắng tài sản, tạo ra nhiều hệ lụy xấu, phát sinh nhiều tệ nạn xã hội tại địa phương./.