Đoàn thể thao Australia tại làng Olympic ở Rio. (Nguồn: Getty Images)

Dù chỉ còn vài giờ nữa Đại hội thể thao dành cho người khuyết tật (Paralympic) 2016 sẽ chính thức khai mạc song cảnh mất tiền đang khiến nhiều vận động viên nơm nớp lo sợ.

Mới đây, các vận động viên khuyết tật của Tây Ban Nha cho biết số tiền 390 USD trong ví của một số vận động viên để trong phòng đã "không cánh mà bay."

Trao đổi với báo giới, một đại diện của Đoàn thể thao người khuyết tật Tây Ban Nha cho biết vụ việc xảy ra vào cuối tuần qua tại làng thể thao ở thành phố Rio de Janeiro, đồng thời cho rằng đối tượng khả nghi nhất là những nhân viên dọn vệ sinh - những người được thoải mái ra vào khu vực lưu trú của vận động viên. Vị đại diện này nói: "Họ nói họ là những nhân viên dọn vệ sinh, nhưng thứ họ dọn dẹp là số tiền được cất trong ví của một số vận động viên của đoàn."

Cũng theo người này, dù đoàn đã cố gắng tìm thủ phạm để giao cho giới chức an ninh, song cảnh sát khi lục soát những nhân viên vệ sinh đã không tìm thấy số tiền trên.

Trong khi đó, truyền thông Tây Ban Nha cũng cho biết một số vận động viên đã quyết định không cho phép các nhân viên dọn vệ sinh vào phòng.

Vấn nạn trộm cắp hoành hành ở Rio de Janeiro đang làm đau đầu giới chức Brazil, trong bối cảnh đây một trong những thành phố bạo lực nhất thế giới và thường xuyên xảy ra các vụ cướp táo tợn ngay trên đường phố.

Trước đó, trong thời điểm Olympic 2016 diễn ra từ ngày 5-21/8 vừa qua, nhiều vận động viên của các nước đã phải "kêu trời" vì bị mất trộm ngay trong làng Olympic. Theo đó, Đoàn thể thao Australia cho biết một máy tính cá nhân và nhiều áo sơmi của đội tuyển đã bị lấy mất trong lúc đoàn đi ra ngoài.

Chiếc laptop bị đánh cắp là của một quan chức trong đội tuyển đua xe đạp. Các thiết bị công nghệ thông tin trong khu vực hoạt động của đoàn Australia cũng bị lục lọi, song không bị mất thứ gì.

Đoàn Đan mạch cũng thất vọng với cảnh bị mất đồ khi Trưởng đoàn cho hay ông bị mất trộm điện thoại, máy tính bảng iPad và quần áo./.