SINGAPORE – Media OutReach – Văn phòng cấp bằng sáng chế châu Âu (European Patent Office – EPO) đã chứng kiến ​​số lượng đơn xin cấp bằng sáng chế ngày càng tăng từ Singapore và các khu vực khác của châu Á. Chính vì vậy, EPO đang tích cực đẩy mạnh hợp tác với Singapore và châu Á.

Tiến sĩ Christoph Ernst (trong ảnh ngoài cùng bên trái) phát biểu tại
IP Week @ SG 2019

Tiến sĩ Christoph Ernst, Phó chủ tịch của EPO, Tổng cục Pháp lý và các vấn đề quốc tế, cho biết: “Châu Á là một trung tâm đổi mới lớn trên toàn thế giới và hiện số lượng bằng sáng chế đang gia tăng nhanh chóng từ khu vực này. EPO đang nhận được một số lượng lớn các đơn xin cấp bằng sáng chế từ khu vực châu Á”.

Được biết, trong tuần trước, tiến sĩ Christoph Ernst đã có bài phát biểu tại IP Week @ SG 2019 (Tuần lễ sở hữu trí tuệ @ SG 2019), một diễn đàn toàn cầu do Văn phòng Sở hữu trí tuệ Singapore (IPOS) tổ chức. Với chủ đề “Idea to Assets: Driving Enterprise Growth with IP’ (tạm dịch Ý tưởng về các tài sản: Thúc đẩy tăng trưởng doanh nghiệp bằng sở hữu trí tuệ”, IP Week @ SG 2019 đã thu hút hơn 4.000 người đến từ 40 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự. Trong số này có nhiều nhà lãnh đạo tư duy sở hữu trí tuệ (intellectual property – IP), các chuyên gia pháp lý và lãnh đạo các công ty sáng tạo.

Tiến sĩ Christoph Ernst cho biết, sự hợp tác giữa IPOS và EPO đã được tăng cường trong những năm qua. Khoảng 53% trong số 170.000 đơn xin cấp bằng sáng chế mà EPO nhận được trong những năm gần đây có nguồn gốc từ bên ngoài các quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu (EU) – chủ yếu đến từ Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc. Ông Christoph Ernst nhấn mạnh: “Điều đặc biệt rất đáng chú ý là, năm 2018, EPO đã nhận được tổng cộng 523 đơn xin cấp bằng sáng chế có nguồn gốc từ Singapore, tăng 20% so với năm 2017. Chúng tôi đang mong muốn tăng cường và tiếp tục hợp tác với tất cả các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là từ châu Á”.

Giang Tran