Van phong Thu tuong Han Quoc bac tin vien tro kinh te cho Trieu Tien hinh anh 1Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

KBS đưa tin, ngày 16/5, Văn phòng của Thủ tướng Hàn Quốc bác bỏ thông tin trên nhật báo Yomiuri Shimbun của Nhật Bản cho rằng Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon đã nói rằng việc cung cấp viện trợ kinh tế cho Triều Tiên là vấn đề cần phải được thảo luận giữa các nước tham gia đàm phán sáu bên.

Tờ Yomiuri Shimbun hôm 15/5 dẫn lời nguyên Phó Chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản cầm quyền Taku Yamasaki cho biết, ông Lee đã đưa ra phát biểu trên trong cuộc gặp của họ tại Seoul hôm 2/5 vừa qua.

[Hàn Quốc tin rằng Triều Tiên vẫn chân thành với cam kết]

Ngoài ra, báo trên còn cho hay ông Lee đã nói rằng Triều Tiên và Nhật Bản nên tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh để tái khẳng định Tuyên bố Bình Nhưỡng đạt được giữa hai nước năm 2002.

Một quan chức trong Văn phòng của thủ tướng Hàn Quốc đã bày tỏ lấy làm tiếc không chỉ về thông tin vô căn cứ mà còn việc ông Yamasaki tiết lộ cái mà ông nói là đã nghe trong một cuộc gặp kín.

Theo quan chức này, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc sẽ chuyển thông điệp lấy làm tiếc chính thức thông qua Đại sứ quán Hàn Quốc tại thủ đô Tokyo./.

(Vietnam+)