Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các vị lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham gia quyên góp ủng hộ đồng bào. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)

Chiều 12/8, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt gây ra tại Quảng Ninh và một số tỉnh phía Bắc.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Trần Quốc Vượng cùng các vị nguyên lãnh đạo Đảng đã dự và quyên góp ủng hộ.

Những trận mưa giông lịch sử đổ bộ vào tỉnh Quảng Ninh và các tỉnh vùng núi phía Bắc những ngày cuối tháng 7 đầu tháng 8 vừa qua đã gây thiệt hại lớn về người và tài sản cho các địa phương.

Cùng với cả nước chung tay giúp đỡ đồng bào các địa phương khắc phục hậu quả lũ lụt, với truyền thống nhân ái, nghĩa tình, toàn thể các cán bộ, công chức, người lao động của Văn phòng Trung ương Đảng đã tham gia quyên góp, ủng hộ mỗi người ít nhất một ngày lương, chia sẻ với những khó khăn, mất mát với đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt gây ra tại Quảng Ninh và một số tỉnh phía Bắc.

Tổng số tiền quyên góp được 405 triệu đồng sẽ được chuyển sớm đến vùng bị thiên tai, giúp nhân dân nhanh chóng ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất./.