Văn Quyết cũng từng là tuyển thủ U19 Việt Nam trước khi lên chơi ở tuyển quốc gia. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Quả bóng Bạc Nguyễn Văn Quyết đã dành những lời khen ngợi chân thành cho các cầu thủ trẻ của Hoàng Anh Gia Lai sau trận thắng 4-3 của Hà Nội T&T trước chính đối thủ hôm 25/4.

Tiền đạo của Hà Nội T&T là một trong số những người lập công giúp đương kim á quân V-League đánh bại Hoàng Anh Gia Lai tại Hàng Đẫy. Đó không phải là một trận đấu dễ dàng của Hà Nội T&T khi họ đã để thủng lưới 3 bàn và chỉ thắng với cách biệt tối thiểu.

Đánh giá về các đàn em, Văn Quyết chia sẻ: “Điều gì cũng cần một quá trình xây dựng lâu dài. Các cầu thủ trẻ cần có thời gian tích lũy kinh nghiệm. Cá nhân Quyết thấy các em chơi như vậy thật sự rất xuất sắc.”

“Các em không có ngoại binh nhưng đã xử lý trận đấu rất tốt. Trong thời gian tới, VFF và Hoàng Anh Gia Lai nên tạo điều kiện để các em tiến bộ hơn. Các em cần thời gian để hoàn thiện, phát huy tố chất và vươn tới tầm cao hơn.”

Tiền đạo mang áo số 10 cũng giải thích lý do khiến Hà Nội T&T chưa đạt được phong độ tốt thời gian qua: “Bóng đá có thăng có trầm. Hà Nội T&T lên đỉnh đã 5 năm nay. Đến lúc này, phong độ của đội bóng là không ổn định. Chúng tôi sẽ cố gắng hơn. Bản sắc Hà Nội T&T vẫn còn, mọi người đã thấy chúng tôi thể hiện thế nào suốt 5 năm qua. Các cầu thủ sẽ thi đấu để chứng minh bản lĩnh ấy cho người hâm mộ Thủ đô và khán giả cả nước.”

“Trước Hoàng Anh Gia Lai, Hà Nội T&T có những phút chơi không tốt. Chúng tôi có được những bàn thắng dễ dàng nhưng cũng thua những quả rất dễ. Đội bóng phải cố gắng hơn trong các buổi tập và sẽ 'mổ' băng để xem lại những tình huống ấy.”