Van Quyet lap hat-trick, Ha Noi T&T “gac” Binh Duong 6 diem hinh anh 1Văn Quyết đưa Hà Nội T&T tiến thẳng tới ngôi vô địch khi đã hơn Bình Dương 6 điểm. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Cú hat-trick của Văn Quyết là cảm hứng trong thắng lợi 3-2 của Hà Nội T&T trước Đồng Nai. Qua đó, đội bóng của ông Phan Thanh Hùng đã tạo khoảng cách 6 điểm với hai kẻ bám đuổi đồng thời tiến một bước dài tới ngôi vương.

Với 3 điểm nhiều hơn Becamex Bình Dương và Thanh Hóa trước trận đấu, Hà Nội T&T hiểu rằng một chiến thắng trong trận đá bù sẽ giúp họ tạo khoảng cách 6 điểm với hai đối thủ, qua đó, chạm một tay tới ngai vàng V-League khi mùa giải chỉ còn 7 vòng đấu.

Ý thức được điều đó, các học trò của huấn luyện viên Phan Thanh Hùng đã nhanh chóng dồn lên ngay từ những giây đầu tiên. Sự thiếu vắng “Vua phá lưới” Samson chẳng thể làm ảnh hưởng tới sức mạnh của đương kim vô địch vì hôm nay, họ có Văn Quyết.

Số 10 mở tỷ số ở ngay phút thứ 2 sau một tình huống dứt điểm đơn giản. Anh nhân đôi cách biệt ở phút 20 với một cú sút phạt hàng rào đẳng cấp. Đội khách vùng lên trong thời gian còn lại của hiệp một nhưng những gì họ làm được chỉ là cú đánh đầu của Hải Anh (phút 36) hay tình huống sút vọt xà của Hữu Phát (phút 41).

Thắng lợi cho Hà Nội T&T sớm được hoàn tất ở phút 45 khi Văn Quyết đánh đầu thoải mái trong vòng cấm. Khoảng cách 3 bàn là quá đủ cho nhà đương kim vô địch. Họ chủ động lùi về phòng ngự và giữ vững thế trận trong hiệp hai.

Đó cũng là cơ hội cho đội chủ nhà. Phút 55, ngôi sao số một của Đồng Nai Nguyễn Hải Anh rút ngắn tỷ số cũng từ một cú đánh đầu. Đội chủ nhà còn bỏ lỡ nhiều cơ hội trước khi Ngọc Anh ghi bàn cuối cùng ở phút 92.

Thắng lợi này giúp Hà Nội T&T có được 35 điểm sau 14 trận, hơn Bình Dương và Thanh Hóa cùng 6 điểm. Với ông Phan Thanh Hùng và các học trò, ngai vàng đã ở phía trước.

ĐỘI HÌNH XUẤT PHÁT

Đồng Nai: Thủ môn Thanh Diệp, hậu vệ Long Giang, Thiago, Thanh Tuấn, Khánh Thành; tiền vệ Hữu Phát, Kiên Trung, Hữu Thắng, Nguyễn Rodgers, Đức Thắng; tiền đạo Hải Anh.

Hà Nội T&T: Thủ môn Hồng Sơn, hậu vệ Quốc Long, Văn Biển, Cyrus, Hồng Tiến; tiền vệ Thành Lương, Văn Hiếu, Hector, Sỹ Cường, Văn Quyết; tiền đạo Gonzalo.

KẾT QUẢ: Đồng Nai 2-3 Hà Nội T&T

Bàn thắng: Hải Anh (51’), Ngọc Anh (92’) - Văn Quyết (4’, 20’, 45’)
Minh Thùy (Vietnam+)