Văn Quyết khen Thái Lan nhưng tự tin vào sức mạnh của tuyển Việt Nam. (Ảnh: Thu Hằng/Vietnam+)

Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết khẳng định chấn thương dưới thời huấn luyện viên Toshiya Miura ở các đội tuyển quốc gia là điều hết sức bình thường.

Số 10 của tuyển Việt Nam mới trở lại tập luyện cùng đội bóng được vài ngày. Chia sẻ với báo giới về những chấn thương mới ở U23 Việt Nam và tuyển Việt Nam, anh nói: “Tôi đã từng tập luyện với huấn luyện viện Miura một thời gian dài. Tôi không biết các cầu thủ khác đã chấn thương ở CLB hay chưa nhưng với tôi, chấn thương là điều rất bình thường với các cầu thủ chuyên nghiệp. Cá nhân tôi cho rằng giáo án tập luyện hiện tại là rất ổn. Chấn thương là điều không thể tính trước được. Có khi bạn đang đi đường cũng có thể dính chấn thương.”

Nói về quá trình chuẩn bị trước trận gặp Thái Lan, Văn Quyết chia sẻ: “Mỗi HLV có một phong cách huấn luyện khác nhau. Là cầu thủ chuyên nghiệp, mình phải biết thay đổi để hòa nhập tốt hơn với lối chơi, phong cách của ban huấn luyện. Cá nhân Quyết thấy thoải mái khi tập với huấn luyện viện Miura, toàn đội cũng vậy. Anh em đang rất nỗ lực cho vòng loại World Cup sắp tới.”

Đánh giá về đối thủ Thái Lan, tiền đạo của Hà Nội T&T nhấn mạnh: “Thái Lan là đối thủ mạnh nhưng Việt Nam không hề yếu. Điều quan trọng là anh em phải thi đấu hết sức.”

Đồng quan điểm với Văn Quyết, tiền vệ cánh Võ Huy Toàn cũng đánh giá rất cao Thái Lan: “Đội Thái Lan vẫn rất nguy hiểm khi huấn luyện viên Kiatisak không tham dự cùng đội. Họ vẫn sẽ là đối thủ rất đáng gờm. Hàng thủ của U23 Việt Nam sẽ phải đề phòng cặp tiền đạo của đội bóng này. Còn với Malaysia, cá nhân tôi cho rằng không đáng lo ngại”./.