Văn Quyết chơi tuyệt hay trong màu áo Hà Nội T&T trong tháng Bảy. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tuyển thủ quốc gia Văn Quyết đã xuất sắc giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất tháng Bảy V-League. Cùng với đó, Hà Nội T&T và huấn luyện viên Phan Thanh Hùng cũng được vinh danh.

Tiền đạo mang áo số 10 của Hà Nội T&T đã trải qua quãng thời gian thi đấu ấn tượng cả trong màu áo câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia. Chỉ sau 4 vòng đấu ngắn ngủi, Văn Quyết đã có 6 lần lập công, qua đó, nâng tổng số bàn thắng tại V-League lên con số 11, chỉ kém các vị trí Vua phá lưới 2 bàn.

Trong màu áo tuyển Việt Nam, Văn Quyết đi vào lịch sử với pha lập công vào lưới Manchester City hôm 27/7. Nếu pha lập công của Mạnh Dũng vào lưới Arsenal năm 2013 có dấu ấn may mắn khá rõ thì bàn thắng của Văn Quyết lần này đẹp hơn nhiều. Số 10 tuyển Việt Nam nhận bóng từ ngoài vòng cấm, khống chế khôn ngoan trước khi dứt điểm tinh quái tung lưới đội Á quân nước Anh.

Nếu tính cả bàn thắng vào lưới Hải Phòng ở bán kết Cúp quốc gia vừa qua, Văn Quyết đã có 8 bàn sau 6 trận - hiệu suất tuyệt vời với một tiền đạo lùi. Phong độ cực cao của số 10 đã chắp cánh cho sự thăng hoa của Hà Nội T&T. Đương kim á quân V-League đã giành 13/15 điểm tuyệt đối trong tháng Bảy, hủy diệt Hải Phòng 5-0 ở Cúp quốc gia.

Văn Quyết (số 10) ăn mừng bàn thắng ghi vào lưới Manchester City hôm 27/7. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Từ vị trí nằm ngoái tốp 10, Hà Nội T&T đã thăng tiến mạnh mẽ. Họ chỉ còn kém hạng ba của Hải Phòng đúng 3 điểm. Nếu giữ vững phong độ này tới cuối mùa, khoảng cách 8 điểm với Becamex Bình Dương không phải là không thể san bằng.

“Kiến trúc sư” trưởng cho thành công của Hà Nội T&T cũng đoạt danh hiệu huấn luyện viên xuất sắc nhất tháng. Chia sẻ trong một cuộc họp báo, ông Phan Thanh Hùng từng khẳng định khi Hà Nội T&T đã tìm lại được phong độ, ông và các học trò đã sẵn sàng nhắm tới vị trí cao nhất.

Danh hiệu duy nhất lọt khỏi tay đội bóng thủ đô trong tháng này là phần thưởng cho hội cổ động viên. Những khán giả xuất sắc nhất một lần nữa tới từ Sông Lam Nghệ An. Ngày mai, 7000 cổ động viên xứ Nghệ cũng sẽ có mặt trong trận thư hùng giữa Sông Lam Nghệ An với chủ nhà Hà Nội T&T trên sân Hàng Đẫy.