Văn Toàn phải chườm đá trong buổi tập sáng nay của U23 Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tiền đạo Nguyễn Văn Toàn của Hoàng Anh Gia Lai đã gia nhập danh sách chấn thương của U23 Việt Nam. Chấn thương của số 19 khiến Công Phượng đối mặt với nguy cơ mất đối tác ăn ý duy nhất trên hàng công.

Hàng loạt cầu thủ U23 Việt Nam đã gia nhập danh sách chấn thương sau trận giao hữu với U23 Myanmar hôm 22/5 vừa qua. Hai cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai là Văn Toàn và Đức Lương đều phải chườm đá suốt những ngày qua. Hoàng Lâm chỉ vào sân vài chục phút nhưng đã tái phát vấn đề với đầu gối và chưa thể xác định thời gian hồi phục. Tình trạng của Phúc Tịnh không có gì tiến triển trong khi Huy Hùng bị đau nhẹ.

Trong 5 chấn thương ở trên, trường hợp của Văn Toàn và Huy Hùng là đáng ngại hơn cả. Ba người phía sau đều không phải là những cái tên quan trọng trong kế hoạch của ông Miura.

Văn Toàn là tiền đạo có tốc độ tốt nhất của U23 Việt Nam, người duy nhất có thể cùng Công Phượng tái hiện những pha bật nhả một hai từng có ở U19 Việt Nam và Hoàng Anh Gia Lai.

Tuyển thủ quốc gia Huy Hùng cũng đang bị đau. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Trong khi ấy, tuyển thủ quốc gia Huy Hùng có vai trò không thể thay thế tại trung tâm hàng tiền vệ. Việc Hoàng Thịnh không thể tới SEA Games càng khiến vị trí của Huy Hùng trở nên quan trọng hơn. Những người tinh ý sẽ nhận thấy U23 Việt Nam đã chơi tốt hơn hẳn kể từ khi Huy Hùng vào sân trong trận gặp U23 Myanmar cách đây ít ngày.

Ngoài năm chấn thương trên, ông Toshiya Miura và ban huấn luyện vẫn phải chờ tình trạng của bảy tuyển thủ U23 Việt Nam trong đội hình tuyển quốc gia ở trận gặp Thái Lan tại vòng loại World Cup tối nay trước khi quyết định danh sách chính thức của U23 Việt Nam dự SEA Games 28.

Sau khi danh sách được quyết định tối nay, ban huấn luyện do trợ lý Nguyễn Thanh Sơn tạm nắm quyền sẽ có cuộc trao đổi riêng với những cầu thủ bị loại. U23 Việt Nam không còn nhiều thời gian bởi 7 giờ 45 phút sáng mai (25/5), chuyến bay của đội sẽ cất cánh sang Singapore. Các cầu thủ sẽ phải xuất phát từ Mỹ Đình lúc 5 giờ 30 sáng./.