Quang cảnh bên ngoài Ngân hàng nhân dân Trung Quốc tháng 7/2015. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Trong phiên giao dịch chiều 11/8, giá vàng trên thị trường châu Á lại giảm do đồng USD mạnh lên sau khi Trung Quốc điều chỉnh tỷ giá tham chiếu đồng nhân dân tệ (nhân dân tệ) với mức giảm gần 2% để chống đỡ cho nền kinh tế quốc gia này đang sa sút khiến giá vàng càng thêm áp lực giảm.

Vào lúc 13 giờ 16 phút chiều (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường Manila đã giảm 0,3% xuống 1.100,70 USD/ounce.

Đêm qua tại thị trường New York giá vàng thế giới đã tăng 1% lên trên 1.100 USD/ounce, ghi nhận mức tăng mạnh nhất trong hơn 7 tuần, trong bối cảnh đồng USD đi xuống và những bình luận của một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy thời điểm ngân hàng này nâng lãi suất vẫn khá "bấp bênh."

Động thái mới Bắc Kinh cho phép đồng nhân dân tệ giảm xuống mức thấp nhất trong gần ba năm sau khi các số liệu kinh tế thể hiện sự yếu kém. Howie Lee, một nhà phân tích tại trung tâm Phillip Futures ở Singapore, cho biết, giá vàng có thể phải chịu áp lực đi xuống từ đây.

Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold, cho biết tính đến ngày 7/8 lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 9/2008./.