“Vang Trang co tich” tang gan 800 trieu dong cho tre em ngheo hinh anh 1Trẻ em nghèo và nạn nhân chất độc da cam nhận sổ tiết kiệm và quà từ Chương trình 'Vầng Trăng cổ tích' năm 2014. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)

Nhân dịp Tết Trung Thu năm 2015, Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Vầng Trăng cổ tích” lần thứ 8 sẽ dành tặng gần 800 triệu đồng cho trẻ em nghèo, khuyết tật trong cả nước.

Số tiền trên sẽ được dùng để hỗ trợ phẫu thuật tim nhân đạo cho 2 trẻ em nghèo bị tim bẩm sinh; tặng 35 sổ tiết kiệm, 50 suất học bổng, 1.200 suất quà cho cho trẻ em bị bệnh hiểm nghèo, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, học sinh có hoàn cảnh khó khăn…

Chương trình năm nay được kết cấu thành 2 phần gồm “Những mảnh đời bất hạnh” và “Vầng Trăng cổ tích.” Tham dự chương trình, khán giả sẽ cùng chia sẻ, cảm thông với những số phận éo le, chứng kiến những nỗi đau, sự khốn khó của con người do thiên tai gây ra qua 2 phóng sự “Bệnh khô da sắc tố” và “Bầu ơi thương lấy bí cùng.”

Đan xen giữa những phóng sự là những tiết mục nghệ thuật đặc sắc do nghệ sỹ ưu tú Hồng Kỳ, nghệ sỹ Mai Đình Tới, các ca sỹ Phương Thảo, Ngọc Châm, Uyển My và thiếu nhi Trung tâm văn hóa Ba Đình biểu diễn.

Đặc biệt, ở phần hai, khán giả màn ảnh nhỏ sẽ được đồng hành cùng Ban tổ chức Chương trình đến thăm và tặng quà cho 800 học sinh Trường Mầm non Quang Hanh (Cẩm Phả, Quảng Ninh), một trong những ngôi trường chịu thiệt hại nặng nề sau cơn lũ lịch sử ở Quảng Ninh cuối tháng Bảy với số tiền 340 triệu đồng.

Trong chương trình, với tư cách là Đại sứ thiện chí, đồng thời là người dẫn chương trình, Hoa hậu Ngọc Hân và MC Thái Dũng sẽ sử dụng bộ trang phục do Ngọc Hân thiết kế. Những trang phục này lấy cảm hứng sáng tạo, được hình thành từ những bức tranh chủ đề Trung Thu của các em nhỏ ở Trung tâm tư vấn và tiếp nhận trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt quận Hoàn Kiếm, Hà Nội vẽ.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Vầng Trăng cổ tích” được tổ chức thường niên nhằm góp phần xã hội hóa công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Tám năm qua, Chương trình đã hỗ trợ mổ tim nhân đạo cho hơn 100 trẻ em nghèo bị tim bẩm sinh; xây dựng 30 nhà tình thương cho trẻ em mồ côi không nơi nương tựa; tặng 800 sổ tiết kiệm, 800 suất học bổng, 8.000 suất quà cho học sinh nghèo, trẻ em bị bệnh hiểm nghèo, nạn nhân chất độc da cam… với tổng số tiền hơn 20 tỷ đồng.

Năm nay, Chương trình do Tạp chí Gia đình và Trẻ em phối hợp với Kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam, báo Nhà báo và Công luận, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, Công ty Truyền thông Thiên Sơn tổ chức. Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn tài trợ chính, nhiều cơ quan, doanh nghiệp đồng tài trợ.

Diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 26/9, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội, Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam và một số đài truyền hình cáp trong nước./.

Mỹ Bình (TTXVN/Vietnam+)