Vao mua Các cửa hàng trưng thêm biển quảng cáo dịch vụ ông già Noel chuyển quà. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)

Ngày lễ Giáng sinh đã cận kề, nhiều cửa hàng lưu niệm, cửa hàng bán đồ trang trí đã trưng đa dạng đủ các mặt hàng quà tặng, trang trí dịp Noel. Theo đó, các dịch vụ đặt quà online và dịch vụ ông già Noel chuyển quà trước và trong dịp lễ cũng đang được quảng bá rầm rộ.

Chị Phạm Thị Trang (Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ, chị vừa chọn được món quà cho con dịp Noel, thế nhưng để chiều lòng cô "con gái rượu" thì chị lại phải tìm một ông già Noel để chuyển món quà này. Vì mấy hôm nay con gái cứ nhắc ông già Noel và hỏi mẹ suốt, bé ước ao Giáng sinh này sẽ nhận được một món quà yêu thích từ chính ông già Noel.

Chị Trang cho hay, chỉ cần mới ngồi máy tính gõ cụm từ “dịch vụ ông già Noel chuyển quà” mà đã có cả một chuỗi lựa chọn, với đủ các lời chào mời như “chuyển quà Noel uy tín, chất lượng,” “giao quà Noel giá rẻ,” hay “ông già Noel phát quà như ý”…

“Để săn được 'ông già Noel' giao quà cho bé không khó. Điều quan trọng là mình chọn được cơ sở gần nhà, tránh những trường hợp rủi ro như quà đến không đúng thời điểm, hoặc mình phải trả thêm tiền ship,” chị Trang chia sẻ.

Vao mua Các em bé đều háo hức nhận quà từ ông già Noel. (CTV/Vietnam+)

Khảo sát thị trường của Phóng viên VietnamPlus, trên địa bàn Hà Nội năm nay cho thấy phí dịch vụ trao quà qua ông già Noel dao động tối thiểu từ 50.000 đồng-300.000 đồng/lượt tùy vào các gói dịch vụ và địa điểm giao quà. Tuy nhiên, các chủ cửa hàng có dịch vụ này cho biết, vào lúc cao điểm, mức giá sẽ được tăng lên, thậm chí là 500.000 đồng/lượt ngay trong nội thành nếu vào thời khắc đón Giáng sinh.

Mấy năm gần đây, dịch vụ ông già Noel chuyển quà đã trở nên quen thuộc và được các cửa hàng cũng như nhiều bạn sinh viên tận dụng một cách triệt để. Đó cũng là “chiêu” thu hút các “Thượng đế” của nhiều cửa hàng kinh doanh và cũng là một nghề “hái” ra tiền của các bạn sinh viên làm thời vụ.

Anh Lê Tuấn Phương, Trưởng phòng kinh doanh Công ty du lịch ViettimeTravel cho biết, công ty đã tổ chức dịch vụ ông già Noel tặng quà đến nay là mùa thứ 5, riêng năm nay, từ đầu tháng 12 đã có một số doanh nghiệp đặt dịch vụ này, tuy nhiên thời điểm “rộ” nhất là khoảng một tuần trước ngày lễ Giáng sinh.

“Trước Giáng sinh 1 tuần là thời điểm ‘vàng’ của các đơn đặt hàng và chủ yếu là khách gọi điện đặt trực tiếp nên nhiều khi cũng rơi vào tình trạng nghẽn mạng,” anh Phương vừa cười vừa nói.

Anh Phương cũng chia sẻ, khách đặt quà không chỉ có các bậc phụ huynh muốn dành tặng những bất ngờ cho con mình, mà còn rất nhiều đơn hàng là của những bạn trẻ muốn thổ lộ gửi gắm tình cảm tới người mình yêu thương. Vì thế, đội ngũ “ông già Noel phát quà” cần phải linh động sẵn các kịch bản để đáp ứng được yêu cầu đa dạng của khách hàng.

Anh Phương cũng cho hay, ngày mai (18/12) các ông già Noel của Viettime Travel sẽ chính thức đi tặng những đơn quà đầu tiên cho mùa Noel năm nay. Dự kiến, mùa Giáng sinh năm nay, đội ngũ ông già Noel của ViettimeTrave sẽ giao khoảng 500 đầu đơn hàng với khoảng 1.000 phần quà tặng.

Không chỉ có các dịch vụ online, nhiều cửa hàng bán đồ lưu niệm trên các khu phố Tôn Thất Tùng, Xuân Thủy, Thụy Khuê... cũng trưng đỏ các biển treo dịch vụ ông già Noel chuyển quà trong những ngày này.

Theo kinh nghiệm bán hàng lâu năm, các chủ cửa hàng cũng chung nhận định, từ nay đến đêm Noel sẽ là thời điểm bận rộn cho việc bán hàng và theo đó dịch vụ này cũng sẽ tăng vọt, đặc biệt là vào thời khắc Giáng sinh./.

Thanh Tâm (Vietnam+)